Đồng dollar đứng gần mức thấp nhất trong ba tháng và có xu hướng giảm hàng tuần vào thứ Sáu, do triển vọng Cục Dự trữ Liên bang giảm tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ ngay sau tháng 12 chi phối tâm trí các nhà đầu tư.

Giao dịch qua đêm do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ, mặc dù hầu hết các loại tiền tệ đã mở rộng mức tăng so với đồng bạc xanh mềm hơn trước khi giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Á.

Bảng Anh GBP=D3 đã tăng hơn 0,5% chỉ sau một đêm và đứng ở mức cuối cùng là 1,21125 USD, gần với mức cao nhất trong hơn ba tháng là 1,2153 USD đạt được trong phiên trước đó và đang trên đà đạt mức tăng gần 2% hàng tuần.

Đồng yên Nhật JPY=EBS đã tăng khoảng 0,7% chỉ sau một đêm và được mua lần cuối là 138,60 mỗi dollar.

Việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ và kỳ vọng của thị trường về việc ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất lên mức nào là động lực rất lớn khiến đồng dollar=USD tăng 10% trong năm nay.

So với tiền tệ, chỉ số dollar Mỹ = USD đứng ở mức 105,94, kiểm tra mức thấp nhất trong ba tháng là 105,30 đạt được vào tuần trước. Nó đang hướng tới mức lỗ hàng tuần gần 1%.

Đồng AUD=D3 của Úc giảm 0,17% xuống 0,6753 USD, sau khi tăng hơn 0,4% chỉ sau một đêm. Đồng kiwi NZD=D3 giảm 0,19% xuống còn 0,6252 USD, nhưng mức đó không xa so với mức cao nhất trong ba tháng mà nó đạt được trong phiên trước đó.

Đồng dollar New Zealand hướng tới mức tăng hàng tuần hơn 1,5%, được hỗ trợ bởi việc Ngân hàng Dự trữ New Zealand tăng lãi suất 75 bp vào đầu tuần và triển vọng lãi suất của nó.

Ngọc Trung – Thông Tin Báo Chí.


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here