Vàng đã tăng nhanh sau khi rủi ro địa chính trị gia tăng bởi việc Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Pelosi có kế hoạch đến châu Á, làm căng thẳng thêm vấn đề Đài Loan – Trung Quốc.

Mặt khác, Dollar suy yếu cùng Lợi suất trái phiếu cũng là những hỗ trợ về mặt tương quan đối với Vàng, ở thời điểm công báo chỉ số sức mạnh đồng Dollar (Dxy) giảm xuống 105 từ mức cao nhất ghi nhận tại 109.2 khoảng (-3.8%) và Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm (Us10Y) giảm xuống còn 2.530%.

Về mặt kỹ thuật (Dxy) hiện đang hoạt động ở ngay phía trên của đường xu hướng là hỗ trợ chính, đường xu hướng (a) bị phá vỡ nó sẽ hướng đến hỗ trợ ngang tại 103.798 và cung cấp thêm cho Vàng những hỗ trợ tương quan.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu cho tháng Bảy, dự kiến ​​sẽ tăng thêm 260.000 việc làm trong tháng, sau khi tăng 372.000 vào tháng Sáu. Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giữ ổn định ở mức 3,6% trong tháng Bảy.

Nếu chúng ta bắt đầu thấy việc làm yếu hơn một lần nữa, thì điều này sẽ càng khiến các nhà đầu tư lo lắng về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới, có nghĩa là nếu dữ liệu việc làm phi nông nghiệp Hoa Kỳ xấu sẽ cung cấp thêm cho Vàng hỗ trợ, trái lại nếu nó tốt hơn sẽ gây áp lực cho Vàng.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT

Vàng

Vàng đã tăng lên sau khi kiểm tra lại mức hỗ trợ gần nhất là kháng cự bị phá vỡ trước đó tại 1.755USD/oz.

Hiện tại Vàng cũng đã đạt được kháng cự là mục tiêu đầu tiên của Xuất bản hàng tuần gửi đến bạn đọc vào Chủ nhật, nhưng tại đây được lưu ý sẽ chỉ có thể có những phản ứng ngắn và nhẹ nhàng bởi 1.800USD/oz mới là kháng cự chính cần tập trung.

Điểm giá tròn 1.800USD/oz là vị trí của đường trung bình động 50 ngày và đường xu hướng là áp lực chính (2) và Fibonacci thoái lui 0.618%.

Hợp lưu tại 1.800USD là khu vực áp lực kỳ vọng tốt nhất có thể khiến Vàng quay trở lại, trái lại khu vực hợp lưu này bị phá vỡ sẽ mở ra chặng đường tăng giá bền lâu hơn cho Vàng với mục tiêu ít nhất tại 1.835USD/oz.

Trên đây, là một số phân tích tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Một số đội nhóm sử dụng xuất bản để mời chào đầu tư, khuyến nghị giao dịch, dạy trading, bắn tín hiệu, hỗ trợ giao dịch, uỷ thác đầu tư,… Và tôi không liên quan hay chịu trách nhiệm với các đội nhóm này.

Sau cùng, chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here