Cặp tiền tệ AUD / USD vẫn nằm trong phạm vi hẹp vào tuần trước khi các nhà giao dịch phản ứng với dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ, Trung Quốc và Úc. Dữ liệu quan trọng nhất được công bố vào thứ 4, khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất. Dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng chung đã tăng lên 3,7% trong tháng 8 từ mức 3,2% trong tháng 7. 

Mặt khác, lạm phát cơ bản giảm xuống 4,3%. Các nhà phân tích tin rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng do giá dầu thô đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11. Một sự kiện vĩ mô quan trọng khác xảy ra vào thứ 5, khi Mỹ công bố dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ. Những con số này có nghĩa là mặc dù lãi suất tăng nhưng người tiêu dùng Mỹ vẫn mạnh mẽ.

Do đó, các nhà phân tích tin rằng Fed sẽ tạm dừng cuộc họp vào thứ 4. Đây là lúc ngân hàng giữ nguyên lãi suất và gợi ý về việc tăng lãi suất tiếp theo vào cuối năm nay. Quyết định của Fed sẽ là chất xúc tác quan trọng nhất cho cặp tiền này trong tuần này. Cặp AUD/USD cũng phản ứng khiêm tốn trước dữ liệu kinh tế mới nhất từ ​​Úc và Trung Quốc.

Cơ quan Thống kê Australia cho biết tỷ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức 3,7% trong tháng 8 và nền kinh tế đã tạo thêm hơn 64,9.000 việc làm. Tỷ lệ tham gia tăng lên 67%. Trong khi đó, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS), đối tác thương mại lớn nhất của Australia, cho biết doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và đầu tư tài sản cố định đều tăng trong tháng 8.

Cặp đôi vẫn cố gắng hồi phục vào tuần trước. Nó tăng lên mức cao 0,6472, mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng 9. Trong quá trình này, cặp tiền này đã hình thành một kênh màu đỏ trong xu hướng tăng, hiện nằm ở bên dưới. Nó cũng đang dao động ở mức trung bình động hàm mũ 50 ngày (EMA).

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây