Thị trường tiền đang trở nên hấp dẫn hơn với các tiền tệ chính khác như EURO, GBP, CHF, JPY,… khi ngày hôm qua NHTW Thuỵ Sỹ tăng lãi suất cùng với Vương Quốc Anh, điều này khiến cho những tiền tệ khác không phải Dollar trở nên hấp dẫn khiến Dollar chịu áp lực bán bởi dòng tiền tìm kiếm địa chỉ khả năng sinh lời với giá rẻ.

JPY cũng cho thấy mức tăng đáng kể trong ngày hôm qua khi thị trường đặt cược Nhật Bản sẽ từ bỏ quan điểm ôn hoà.

LẠM PHÁT

Chúng ta đã đến lúc phải nhìn nhận vấn đề một cách khách quan rằng Fed sẽ không thể giải quyết lạm phát bằng cách tăng lãi suất, khi mục tiêu của họ là gần 2% lạm phát cho đến năm 2024, hiện tại lạm phát ở mức 8.6% trên khu vực giá tiêu dùng.

Điều tôi muốn nói về quan điểm của mình là Fed không thể có ảnh hưởng đến lạm phát khu vực giá tiêu dùng khi mà nó đang cho thấy lạm phát bởi giá năng lượng và lương thực tăng cao, đây là vấn đề của chuỗi cung ứng bao gồm xung đột địa chính trị tại Ukraine và Trung Quốc đóng cửa Covid.

Lãi suất tăng nhiều hơn cũng sẽ khiến đồng tiền trở nên đắt đỏ hơn và nó tác động đến triển vọng kinh tế, có thể khiến Hoa Kỳ đi vào suy thoái sâu sắc bởi chi tiêu của người tiêu dùng sẽ giảm nhanh chóng và ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh.

Vào thứ Sáu tuần trước, tôi đã lệch logic bởi lo ngại những vấn đề trên và áp dụng nó quá sớm.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

LÃI SUẤT

Ngày hôm qua các NHTW như Thuỵ Sỹ, Vương Quốc Anh cũng đã đồng loạt tăng lãi suất điều này khiến thị trường nhận thấy sự hấp dẫn nơi những đồng tiền bị định giá thấp trong thời gian gần đây.

Những điều này khiến dòng tiền quay trở lại với những tiền tệ rẻ với tiềm năng trong tương lai như Euro, Gbp, Nzd, Jpy, Chf,…. Dollar bị suy giảm và Vàng được hưởng lợi.

DỮ LIỆU – TIN TỨC KINH TẾ

Hôm nay chúng ta không có nhiều dữ liệu kinh tế nhưng Jerome Powell sẽ có một bài phát biểu lúc 19h45 giờ Hà Nội, có thể trong bài phát biểu của Powell chúng ta sẽ có một số gợi ý đối với thị trường.

TƯƠNG QUAN

Dollar

Trên biểu đồ kỹ thuật Dxy, Dollar suy giảm trong ngày hôm qua nhưng các điều kiện hỗ trợ kỹ thuật đều không bị mất.

Hoàn toàn nó vẫn có nhiều cơ hội tăng giá với mục tiêu tối đa để có một đợt điều chỉnh giảm mạnh đánh dấu tại 109.7.

Dollar vẫn sẽ mạnh bởi chính sách tiền tệ của Fed, nhưng không phải lúc nào tương quan giữa Dollar và Vàng cũng sẽ là tương quan nghịch, bởi Vàng chịu nhiều tác động khác như rủi ro địa chính trị, rủi ro kinh tế, chính sách tiền tệ, dịch bệnh, v.v… Và thị trường luôn hoạt động với những kỳ vọng tương lai.

Ví dụ như Dollar được hưởng lợi sau khi chính sách thắt chặt tiền tệ công bố, nó ảnh hưởng đến vàng trong ngắn hạn nhưng một trường hợp nào đó từ Ukraine hay Covid cũng có thể khiến Vàng tăng cùng Dollar và khiến chúng đồng pha.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Vàng

Trên biểu đồ kỹ thuật, Vàng đã giảm nhẹ vào sáng nay sau khi đạt được mức cao đánh dấu với bạn đọc ngày hôm qua tại xung quanh 1855, ở ngay phía dưới của đường xu hướng (3).

Nhưng với quan điểm cơ bản của tôi hiện tại, Vàng sẽ tăng giá trở lại và không có nhiều cơ hội để giảm xuống địa điểm mua hàng lý tưởng đánh dấu trước đó tại 1754.

Hiện tại, tôi nhận thấy vàng có thể tăng ngắn cho đến 1868, phía dưới đường xu hướng (2), đường xu hướng (2) cũng đóng vao trò là kháng cự chính hiện tại bởi nó cũng xuất hiện thêm Fibonacci thoái lui 0.382% và POC Volume Profile ở gần đó. Việc đường xu hướng (2) bị phá vỡ sẽ là một tín hiệu đảo chiều tăng giá rất tích cực của Vàng.

Những mốc hỗ trợ gần nhất được tìm thấy tại 1835, nơi xuất hiện của Fibonacci thoái lui 0.236% và 1820 ở trên đường xu hướng dài hạn (1).

Trên đây, là một số phân tích tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Một số đội nhóm sử dụng xuất bản để mời chào đầu tư, khuyến nghị giao dịch, dạy trading, bắn tín hiệu, hỗ trợ giao dịch, uỷ thác đầu tư,… Và tôi không liên quan hay chịu trách nhiệm với các đội nhóm này.

Sau cùng, chúc bạn đọc một cuối tuần sắp đến nhiều sức khoẻ, và hạnh phúc.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here