GBP / USD rơi vào trạng thái sốc trong phiên giao dịch tuần trước và tiếp tục dao động gần đường trung bình động 200 ngày. Sự phát triển này rất thú vị vì nó nêu bật tầm quan trọng không chỉ của các đường trung bình động mà còn của mức 1,24. Điều đáng chú ý là mức 1,24 tương ứng với đỉnh của mẫu cờ gấu đã hình thành trước đó, khiến những người tham gia thị trường cân nhắc vai trò của “bộ nhớ thị trường” trong lĩnh vực này.

Sterling sắp đạt đến thời điểm quan trọng và các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ diễn biến. Đồng xu đã cố gắng vượt lên trên đỉnh nến được hình thành trong phiên giao dịch thứ Năm tuần trước, báo hiệu xu hướng tăng giá và có khả năng mở đường hướng tới mức 1,25. Sự lạc quan này được hỗ trợ bởi niềm tin rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể chọn nới lỏng chính sách tiền tệ, hoặc ít nhất là không xem xét thắt chặt. Chừng nào những xu hướng này còn tiếp tục, có thể hình dung rằng các loại tiền tệ khác sẽ hoạt động tích cực so với đồng dollar Mỹ.

Tuy nhiên, con đường tương lai của đồng bảng Anh đầy rẫy những điều không chắc chắn, chủ yếu xuất phát từ những lo ngại về địa chính trị có thể làm rung chuyển thị trường tài chính. Sự nhạy cảm của thị trường với tiếng ồn và những thay đổi đột ngột làm nổi bật sự cần thiết phải phân tích cẩn thận và thông minh.

Việc phá vỡ xuống dưới mức thấp được quan sát thấy trong nến thứ 5 và thứ 6 tuần trước có thể giúp GBP nhắm mục tiêu vào đường EMA 50 ngày, mặc dù kịch bản này hiện có vẻ khó xảy ra. Tuy nhiên, do thị trường tài chính không thể đoán trước được, các nhà giao dịch nên khôn ngoan duy trì quan điểm cân bằng. Ví dụ, bất kỳ diễn biến địa chính trị bất lợi nào cũng có thể khiến đồng dollar Mỹ tăng giá. Ngoài ra, được thúc đẩy bởi các yếu tố liên quan đến EU, khả năng Anh rơi vào suy thoái cũng là một biến số không thể bỏ qua.

Cuối cùng, động lực phức tạp của thị trường tài chính thường thách thức những kỳ vọng thông thường. Hiện tại, bất chấp bóng ma suy thoái đang rình rập, một số nhà đầu tư vẫn có thể coi đồng bảng Anh là một lựa chọn thay thế hấp dẫn cho đồng dollar. Quan điểm này bắt nguồn từ kỳ vọng rằng suy thoái kinh tế có thể dẫn đến sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, dẫn đến những thay đổi lớn hơn trong khẩu vị rủi ro thị trường toàn cầu.

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây