Đồng dollar Mỹ giảm đáng kể so với đồng yên Nhật , giảm xuống mức trung bình động 50 ngày. Ngoài ra, đồng tiền này đã giảm xuống dưới mức quan trọng 150 yên, một diễn biến quan trọng được theo dõi rộng rãi trên thị trường ngoại hối . Khi các nhà giao dịch phân tích tình hình, trọng tâm là khả năng đồng yên đảo chiều và phục hồi lên mức 152, do chênh lệch lãi suất có lợi cho đồng dollar Mỹ.

Bất chấp những nỗ lực của Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Ueda nhằm tác động đến thị trường vào thứ 6, thực tế là tác động của sự can thiệp của Ngân hàng Nhật Bản vẫn còn hạn chế. Mỗi khi tuyên bố của ngân hàng trung ương ảnh hưởng đến tâm lý thị trường, thị trường sẽ tạm thời giảm xuống nhưng sau đó lại tiếp tục quỹ đạo đi lên. Chênh lệch lãi suất phổ biến giữa hai nước tiếp tục có lợi cho đồng đô la Mỹ và nhấn mạnh sức mạnh của đồng tiền này.

Chênh lệch lãi suất lớn giữa đồng dollar Mỹ và đồng yên Nhật vẫn được giữ cố định ngay cả khi cả hai ngân hàng trung ương đều duy trì quan điểm hiện tại. 1 năm quan trọng đã làm tăng thêm sức hấp dẫn của việc nắm giữ các vị thế mua USD/JPY . Tuy nhiên, thị trường dường như đang bước vào thời kỳ củng cố trong ngắn hạn và các nhà giao dịch nên đưa yếu tố này vào chiến lược của mình.

Đối với các nhà giao dịch ngắn hạn, giai đoạn hợp nhất này có thể mang đến cơ hội cho các điểm vào chiến thuật. Một mức quan trọng cần theo dõi để phát hiện đột phá tăng giá là mức 152 yên, có thể tạo tiền đề cho việc tiến xa hơn tới mức 155 yên.

Mặt khác, nếu có sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 50 ngày, thị trường có thể nhắm tới mức 147,8 yên. Mức này có tầm quan trọng lịch sử vì trước đây nó là mức kháng cự chính. Nguyên lý của hiệu ứng “bộ nhớ thị trường” cho thấy mức này có thể hoạt động như một vùng hỗ trợ, cung cấp vùng đệm chống lại những đợt thoái lui trong tương lai.

Cuối cùng, sự sụt giảm gần đây của đồng dollar Mỹ và sự tương tác của nó với đồng yên Nhật làm nổi bật tính chất phức tạp của thị trường ngoại hối. Mặc dù đồng dollar Mỹ có lợi thế về chênh lệch lãi suất nhưng nó có thể trải qua một giai đoạn củng cố trước khi những biến động lớn xảy ra. Dựa trên những rủi ro liên quan đến việc bán USD trong môi trường này và mức hỗ trợ tiềm năng ở mức 147,8 JPY, các nhà giao dịch nên thận trọng khi tiếp cận thị trường này.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây