Vào thứ 2 (12 tháng 2), đồng euro so với đồng dollar Mỹ đã giảm nhanh chóng trong vòng bốn giờ, từ mức tối đa 1,0805 xuống 1,0770. Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ đang tăng khi Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất. Với triển vọng bi quan như vậy đối với nền kinh tế Mỹ , EURUSD đáng lẽ phải bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng thực tế không phải vậy. Đồng dollar được dự đoán sẽ tăng giá mạnh, nhưng đồng euro thì không.

Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ phục hồi và các quan chức Cục Dự trữ Liên bang sẽ phản đối việc cắt giảm lãi suất sớm hơn đáng kể so với dự kiến. Ngược lại, chỉ số bất ngờ của Citigroup cho thấy tâm lý đối với khu vực đồng euro đang mờ dần mặc dù dữ liệu kinh tế tổng thể đánh bại kỳ vọng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 4 năm 2023. Có rất nhiều kỳ vọng vào đồng đô la, nhưng không phải đối với đồng euro. Mặc dù đồng euro đã giảm mạnh so với đồng dollar Mỹ trong năm nay, nhưng thái độ của thị trường đối với triển vọng của Hoa Kỳ và khu vực đồng euro bị chia rẽ Thị trường Việc đóng các vị thế luôn có trật tự. Sau khi thoát ra khỏi ngưỡng hỗ trợ xu hướng tăng kể từ cuối năm 2022 vào tuần trước, phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại mức cao hơn vào thời điểm đóng cửa ngày thứ Sáu, tạo ra một nến tăng giá khiến một số nhà giao dịch bắt đầu suy nghĩ về khả năng đảo chiều. Đường trung bình động 50 tuần nằm ngay trên mức giá và thị trường gần đây đã thể hiện sự quan tâm đến mức này, không giống như các giai đoạn trước.

Với hành động giá mang tính xây dựng của tuần trước và sự gần gũi với hỗ trợ xu hướng tăng dài hạn, một thiết lập giao dịch có vẻ tốt để thiết lập một vị thế mua quanh các mức này sẽ tạo ra một tuần rủi ro khác cho cặp tiền này. Phe bò phải đối mặt với chướng ngại vật gần mức 1,0810. Nó gần với mức thoái lui Fibonacci 50% của xu hướng đi xuống từ mức dao động cao 1,0897 xuống mức thấp 1,0722. Mức kháng cự quan trọng tiếp theo nằm gần mức 1,0830 hoặc đường trung bình động đơn giản 100. Trên cùng biểu đồ này, đường xu hướng giảm chính hình thành mức kháng cự tại 1,0830. Nếu giá đóng cửa trên khu vực 1,0830, triển vọng thị trường dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Điểm dừng tiếp theo của phe bò có thể là 1,0880 hoặc đường trung bình động đơn giản 200. Bất kỳ mức tăng nào nữa có thể đẩy EUR/USD lên mức 1,0920. Hỗ trợ ngay lập tức ở gần mức 1,0765. Mức hỗ trợ chính đầu tiên nằm gần mức 1,0720. Mức hỗ trợ chính tiếp theo nằm ở mức 1.0685. Nếu các điều kiện tiếp tục suy yếu, cặp tiền này thậm chí có thể chạm lại mức hỗ trợ 1,0620.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây