Đồng dollar Úc vẫn ở gần mức cao nhất trong hơn nửa năm

Trên thị trường châu Á hôm thứ 4 (10/7), tỷ giá dollar Australia/dollar Mỹ dao động gần mức cao nhất kể từ đầu tháng 1 và hiện đang giao dịch quanh mức 0,6742, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc giảm 0,2% trong tháng 6 và 0,1% trong tháng 5. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhấn mạnh rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ không phù hợp cho đến khi Fed tin tưởng rằng lạm phát sẽ tiến về mức 2%. Đồng dollar Úc lấy lại vị thế khi đồng dollar Mỹ giảm giá.

Là đối tác thương mại thân thiết của Australia, CPI của Trung Quốc tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước, giảm từ mức 0,3% trong tháng 5. Thị trường đã dự báo mức tăng 0,4% trong giai đoạn này. Trên cơ sở hàng tháng, tỷ lệ lạm phát CPI của Trung Quốc đã giảm 0,2% trong tháng 6, trong khi giảm 0,1% trong tháng 5, dưới mức kỳ vọng 0,1%.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Úc giữ ổn định ở mức khoảng 4,4% khi các nhà đầu tư tiếp thu dữ liệu hỗn hợp trong nước. Niềm tin của người tiêu dùng giảm trong tháng 7 sau khi tăng trong tháng 6, phản ánh mối lo ngại của hộ gia đình về lạm phát kéo dài và khả năng tăng lãi suất thêm của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

Trong khi đó, niềm tin kinh doanh tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2023.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Westpac của Úc đã giảm 1,1% trong tháng 7, đảo ngược mức tăng 1,7% trong tháng 6. Đây là lần giảm thứ 5 kể từ năm 2024, phần lớn là do lo ngại kéo dài về lạm phát cao, lãi suất cao và nền kinh tế trì trệ.

Việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ đã tăng 206.000 trong tháng 6 và 218.000 trong tháng 5, vượt quá kỳ vọng của thị trường là 190.000.

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng nhẹ lên 4,1% trong tháng 6 từ mức 4,0% trong tháng 5.

Đồng thời, thu nhập trung bình mỗi giờ trong tháng 6 đã giảm xuống 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn giá trị trước đó là 4,1%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi phiên điều trần nửa năm thứ 2 của Powell, cũng như các bài phát biểu từ các quan chức Fed Michelle Bowman và Austen Goolsby. Ngoài ra, dữ liệu CPI của Mỹ công bố vào thứ 5 cũng sẽ nhận được sự chú ý.

Dự báo thị trường nhìn chung kỳ vọng rằng tỷ lệ lạm phát CPI cơ bản hàng năm của Hoa Kỳ trong cả năm tính đến tháng 6 sẽ duy trì ở mức 3,4%, trong khi tỷ lệ lạm phát CPI chung trong tháng 6 dự kiến ​​sẽ tăng 0,1% so với tháng trước.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN