Tỷ lệ lạm phát của Canada trong tháng 8 đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng do người tiêu dùng phải đối mặt với chi phí thuê nhà và lãi suất thế chấp cao hơn do giá dầu tăng.

Cơ quan Thống kê Canada hôm thứ 3 (19/9) cho biết tỷ lệ lạm phát hàng năm của Canada đã tăng lên 4,0% trong tháng 8 từ mức 3,3% trong tháng 7, cao hơn mức 3,8% dự kiến ​​do giá xăng tăng.

2 trong số 3 biện pháp lạm phát cốt lõi của Ngân hàng Canada cũng tăng. CPI trung bình tăng lên 4,1% từ mức 3,9% trong tháng 7, trong khi CPI điều chỉnh tăng lên 3,9% từ 3,6%.

Giá nhà tăng 6,0% trong tháng 8, sau mức tăng 5,1% trong tháng 7, một phần do giá thuê cao hơn và lãi suất cao hơn. Sau khi dữ liệu phản ứng của thị trường được công bố, tỷ giá USD/ CAD đã giảm gần 40 điểm trong ngắn hạn và hiện ở mức 1.34037.

Thống đốc Ngân hàng Canada Tiff Macklem trước đây đã tuyên bố rằng do giá dầu tăng, ông kỳ vọng lạm phát tổng thể sẽ tăng trong ngắn hạn trước khi giảm dần. Ngân hàng Canada trước đó giữ nguyên lãi suất qua đêm chủ chốt ở mức 5%, lưu ý rằng nền kinh tế đã bước vào thời kỳ tăng trưởng yếu hơn, nhưng cho biết nếu áp lực lạm phát vẫn tiếp tục, chi phí đi vay có thể tăng trở lại. Sau khi dữ liệu được công bố, thị trường tiền tệ cho rằng khả năng Ngân hàng Canada tăng lãi suất trong tháng 10 là khoảng 40%, so với 23% trước khi công bố báo cáo CPI.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây