Phóng viên thị trường Kitco News Ernest Hoffman gần đây đã viết rằng các nhà giao dịch và chuyên gia bán lẻ tin rằng xu hướng gần đây của vàng sẽ thực sự phụ thuộc vào dữ liệu lạm phát và thị trường đã đạt được dự báo đồng thuận là “ổn định và có khả năng tăng”.

Xu hướng bạo lực nhất trên thị trường vàng xảy ra vào đầu tuần này, giá vàng giao ngay đã phá vỡ ngưỡng 2.041 USD /ounce khi mở cửa vào thứ 2 tuần trước (5/2) , sau đó giảm xuống mức thấp 2.016 USD. Kể từ đó, giá vàng phần lớn được giao dịch trong phạm vi này.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy kỳ vọng về giá của các nhà đầu tư ở Phố Wall và Phố Main đã trở lại mức cũ, cả hai đều nhận thấy rất ít khả năng xảy ra bán tháo trong những ngày tới, khi thị trường đạt mức “ổn định và có khả năng tăng”. tăng.” dự đoán đồng thuận.

Vào thứ 3 (12 tháng 2), Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1; vào thứ 4, giá trị cuối cùng của PPI tháng 12 sẽ được công bố; vào thứ 6, giá trị sơ bộ của PPI tháng 1 sẽ được công bố.

Ngoài ra, thị trường sẽ tập trung vào số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 1, cũng như chỉ số sản xuất của Philadelphia và Fed New York, cả hai đều sẽ được công bố vào sáng thứ Năm.

Tiếp theo là các đợt khởi công xây dựng nhà ở và giấy phép xây dựng vào tháng 1 và các chỉ số sơ bộ về người tiêu dùng ở Michigan vào tháng 2.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, có quan điểm tích cực về xu hướng đi ngang tiếp tục của vàng.

Ông nói : “Giá vàng đã giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell dập tắt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong thời gian ngắn . Giá vàng hiện có thể tìm thấy đáy một lần nữa và bắt đầu phục hồi. Sự khởi đầu của thị trường tăng giá đã bị trì hoãn, nhưng không phải Hủy.”

James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, đã quay trở lại phe tăng giá sau khi bày tỏ nghi ngờ về tiềm năng ngắn hạn của vàng vào tuần trước.

Ông nói: “Cho đến nay, xu hướng tăng giá vẫn giữ vững ở mốc 2.000 và ngay cả khi đồng dollar có mức tăng hai ngày lớn nhất trong một năm, vàng vẫn có thể duy trì mức hỗ trợ ở các mức thấp cao hơn”. vẫn giữ nguyên và cho đến nay mọi người vẫn bảo vệ cấu trúc này.”

Tuy nhiên, Stanley tin rằng xu hướng giá tiếp theo sẽ được thúc đẩy bởi báo cáo CPI. Ông nói: “Nếu chúng ta thấy CPI cơ bản vượt quá 4% hàng năm, điều đó có thể gây nhầm lẫn về xu hướng rủi ro, điều mà tôi nghĩ có thể có tác động tiêu cực đến vàng”. Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJOFutures, Bob Haberkorn, cho biết sự yếu kém của giá vàng vào thứ Sáu tuần trước (ngày 9) là phản ứng của thị trường trước dữ liệu từ các nước lớn ở châu Á, đồng thời đặt cược vào dữ liệu của Mỹ vào tuần tới.

Haberkorn cũng lưu ý rằng chứng khoán Mỹ tăng đã khiến vàng mất đà.

Ông nói: “Thị trường chứng khoán Mỹ hiện đang khá nóng, khẩu vị rủi ro quay trở lại thị trường, S&P trên 5.000, Nasdaq đang đạt mức cao mới, vì vậy khi thị trường chứng khoán quá mạnh, vàng sẽ mất đi một chút.” ánh hào quang của nó.”

Ông nói, giá hiện đang dao động trong khoảng từ 2.000 đến 2.075 USD. “Từ góc độ kỹ thuật, chúng ta cần vượt qua mức 2.075 USD để báo hiệu bất kỳ bước đột phá mới nào, có thể đi kèm với việc phát hành dữ liệu vào tuần tới.”

Anh ấy cũng nói. đã chỉ ra rằng thị trường chứng khoán Mỹ tuần trước rất mạnh và dữ liệu lạm phát từ các nước lớn ở châu Á yếu hơn dự kiến, trong môi trường như vậy, vàng khó có thể phục hồi. Nhìn về tuần tới, Haberkorn tin rằng xu hướng ngắn hạn của vàng sẽ thực sự phụ thuộc vào dữ liệu lạm phát, nhưng cảnh giác rằng rủi ro giảm giá vẫn còn.

“Nếu chúng ta phá vỡ mức 2.000 USD ở đây, vàng thực sự có thể quay trở lại mức 1.950 USD và thậm chí có thể xa hơn thế bởi vì điều đó sẽ loại bỏ rất nhiều thời gian mua và bạn sẽ thấy một số lệnh bán quay trở lại,” ông nói

. Nếu dữ liệu tốt hơn dự kiến ​​và nguội đi, thì sự phục hồi có thể sẽ xuất hiện vì điều đó sẽ báo hiệu cho Fed rằng họ có nhiều khả năng cắt giảm lãi suất hơn.”

Haberkorn đồng ý rằng các cuộc tấn công trả đũa của chính quyền Biden nhằm vào các nhóm đồng minh của Iran đã được thực hiện. đã thảo luận trước khi chúng xảy ra. Thị trường đã hiểu được điều này và hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi yếu tố địa chính trị tiếp theo.

Với 12 nhà phân tích tham gia Khảo sát vàng của Kitco News vào tuần trước, Phố Wall dường như đã định giá phần lớn tất cả các rủi ro giảm giá trong thời gian ngắn đối với giá vàng.

Bốn chuyên gia (chiếm 42%) kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới và chỉ có một nhà phân tích dự đoán giá vàng sẽ giảm; 6 chuyên gia (chiếm một nửa số người được hỏi) kỳ vọng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây