Vào ngày giao dịch này, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến ​​sẽ gây ra những biến động lớn trên thị trường vàng.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 11 vào hôm nay để xác định liệu thị trường lao động có tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt hay không và dựa trên đó để xác định lộ trình chính sách tiền tệ trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang. Hiện dự kiến Hoa Kỳ sẽ có thêm 180.000 việc làm mới trong tháng 11, tăng từ mức 150.000 của tháng trước.

Trước đó, Dữ liệu do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố hôm thứ Năm cho thấy số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã tăng 1.000 trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 12, lên mức 220.000 được điều chỉnh theo mùa. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp biến động nhiều hơn vào thời điểm này trong năm do đang là dịp nghỉ lễ, khiến khó có được tín hiệu rõ ràng trên thị trường việc làm. Tuy nhiên, thị trường lao động đang chậm lại.

Dữ liệu do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba cũng cho thấy số lượng cơ hội việc làm đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021 vào tháng 10. Trong khi đó, vào thứ Tư, việc làm ADP của Hoa Kỳ đã ghi nhận 103.000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn kỳ vọng trong tháng thứ 4 liên tiếp.

Nếu dữ liệu NFP yếu hơn kỳ vọng của thị trường, điều này sẽ mang lại áp lực đối với đồng USD và hỗ trợ vàng. Trong khi đó nếu tăng hơn kỳ vọng không đáng kể hoặc tương đương với kỳ vọng thị trường thì cũng không phải là một áp lực đối với giá vàng bởi nó sẽ không làm thay đổi đáng kể đường hướng chính sách của Fed.

Thị trường nhìn chung kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tạm dừng tăng lãi suất vào tuần tới và kỳ vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất trước tháng 3 năm sau đã tăng lên 60% từ mức 50% một tuần trước (theo CME FedWatch)

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng được giao dịch khá chậm và ổn định với xu hướng tăng chính từ kênh giá (a).

Tạm thời, vàng có đủ điều kiện để tăng giá về mặt kỹ thuật với các yếu tố như xu hướng từ kênh giá (a), hoạt động trên EMA21 và Chỉ số sức mạnh tương đối RSI hướng lên trên.

Vàng sẽ có khả năng tăng giá nhiều hơn nữa nếu nó được giao dịch trên mức Fibonacci mở rộng 0.50% và mức mục tiêu sau đó vào khoảng 2.048USD và nhiều hơn tại mức Fibonacci mở rộng tiếp theo tại 0.618%.

Trong ngày, triển vọng kỹ thuật của vàng là tăng giá với các vị trí được chú ý như sau.

Hỗ trợ: 2.022USD

Kháng cự: 2.033 – 2.048USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây