Với dữ liệu GDP tăng trưởng 1.3% được báo cáo tối ngày hôm qua cho thấy nền kinh tế của Mỹ đang có những dấu hiệu khởi sắc trở lại. Cùng với dữ liệu GDP, dữ liệu trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã thấp vẫn thấp hơn đáng kể so với kỳ vọng của thị trường cũng là một sức ép cho giá vàng để giảm xuống dưới khu vực 1950usd/oz và đã chạm sát tới khu vực hỗ trợ 1935usd/oz.

Về yếu tố trần nợ, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy sắp đạt được thỏa thuận về trần nợ của Hoa Kỳ, chỉ có sự khác biệt 70 tỷ đô la giữa hai bên về chi tiêu tùy ý, chưa có kết luận cuối cùng về vấn đề này và những nhân viên đàm phán sẽ ở lại Điện Capitol và tiếp tục làm việc vào cuối tuần . Điều này tạo lên 1 tâm lí “tò mò” với thị trường đủ để tạo ra những đợt hồi phục kĩ thuật cho giá vàng với mục tiêu là kháng cự kĩ thuật 1950usd/oz.

Với những dữ liệu và tình hình kinh tế gần đây, các nhà giao dịch hiện đang định giá đầy đủ khả năng tăng lãi suất 25bps tại hai cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed và hiện đang định giá hơn 50% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 25bps vào tháng tới. Hợp đồng tháng 6 cho thấy xác suất tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 6 đã ở mức trên 50%. Với điều này, về ngắn hạn vàng sẽ phải chịu áp lực từ xác suất tăng lãi suất trở lại và sức mạnh đồng dollar tăng lên nhưng về trung và dài hạn vàng có thể nhận được hỗ trợ khi FED thực hiện cắt giảm lãi suất.

Trên biểu đồ kĩ thuật, vàng đang được giao dịch phía dưới khu vực 1950usd/oz đồng nghĩa với việc có nhiều tiềm năng để vàng giảm giá sâu hơn hướng tới khu vực hỗ trợ 1935 và 1921 và xa hơn là 1907usd/oz khi những đàm phán về trần nợ có những tín hiệu tích cực. Mặt ngược lại, nếu vàng có thể vượt qua vùng giá 1950usd/oz thì nó sẽ có thể kiểm tra lại 1962usd/oz và mốc quan trọng được đặt lại tại 1972usd/oz. Về mặt tương quan, chỉ số sức mạnh DXY cũng đang có những dấu hiệu điều chỉnh sau khi đạt mốc cao mới 104.2 và có tiềm năng điều chỉnh tới 103.8 và hỗ trợ vàng kiểm tra lại khu vực kháng cự tại vùng giá 1950usd/oz

Trên công cụ CME Vol2vol, những hợp đồng mua Intraday được đặt lùi xuống phía dưới xung quanh vùng giá 1920usdoz còn những hợp đồng EOD vẫn tồn tại ngay 1950usd/oz củng cố cho suy luận được nêu phía trên. Nói chung, mốc 1950usd/oz sẽ là mốc quan trọng số 1 đánh dấu cho vàng có tiềm năng tăng giá trở lại hay không và mốc 1972usd/oz sẽ là mốc xác nhận vàng đã tạo đáy ngắn hạn hay chưa.

Hôm nay là cuối tuần và là Thứ 6, không phải là cuối tháng nhưng cũng rất gần cuối tháng với những dữ liệu có thể sẽ được hé mở ngay trong cuối tuần. Hãy chú ý khối lượng giao dịch để có 1 cuối tuần vui vẻ.
Cuối cùng, chúc anh em bạn đọc có ngày giao dịch hiệu quả và cuối tuần hạnh phúc

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here