Đừng lo lắng nếu giá dầu giảm trở lại! Nga dễ dàng bứt phá trên 80 USD khi nhu cầu tăng, OPEC+ cắt giảm

Giá dầu Brent sẽ kết thúc năm chỉ trên 80 USD /thùng do nhu cầu mùa hè tăng và OPEC + cắt giảm sản lượng, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết hôm thứ 5.

Ông Novak cho biết nhiệm vụ của Nga không phải là đẩy giá dầu lên mà là cân bằng thị trường.

Nga đã cảnh báo vào tháng 2 rằng họ sẽ cắt giảm sản lượng dầu thô 500.000 thùng/ngày cho đến cuối năm 2023 do lệnh cấm nhập khẩu của EU và giới hạn giá đối với các sản phẩm dầu thô và dầu của nước này.

Nhưng tuần trước, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết Nga cho đến nay vẫn chưa đạt được cam kết cắt giảm sản lượng dầu 500.000 thùng/ngày và thậm chí có thể đang tìm cách tăng sản lượng để bù đắp doanh thu bị mất.

Khi được hỏi về triển vọng giá dầu vào cuối năm nay, Novak cho biết ông thấy giá dầu chỉ trên 80 dollar 1 thùng .

Một số nhà sản xuất OPEC+, bao gồm cả Nga, đã gây bất ngờ cho thị trường vào đầu tháng 4 khi cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng thêm 1,6 triệu thùng/ngày trong thời gian còn lại của năm.

Bob McNally, chủ tịch công ty tư vấn Rapidan Energy Advisors, cho biết OPEC+ sẽ “nhập cuộc một lần nữa” nếu cần thiết để cắt giảm hạn ngạch sản xuất hơn nữa. OPEC+ có thể không có giá sàn, tức là nếu dưới giá thì chắc chắn sẽ cắt giảm sản lượng.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây