Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm, tiếp tục chống lạm phát, bất chấp lo ngại rằng động thái này có thể làm trầm trọng thêm căng thẳng trong hệ thống tài chính.
Trong một tuyên bố, ECB cho biết sẽ nâng lãi suất cơ bản lên 3%, mức cao nhất kể từ năm 2008, đồng thời cam kết hỗ trợ thanh khoản cho hệ thống tài chính nếu cần. Quyết định của ECB đã cho thị trường một cái nhìn thoáng qua về cách các ngân hàng trung ương lớn, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang, có thể phản ứng với những dấu hiệu suy thoái thị trường gần đây.
Các dấu hiệu bắt đầu vào tuần trước với sự sụp đổ của hai ngân hàng lớn của Hoa Kỳ. Sau khi dữ liệu được công bố, mức tăng ngắn hạn của chỉ số Dollar Mỹ đã mở rộng lên hơn 20 điểm và sự suy giảm ngắn hạn của EUR/USD đã mở rộng lên hơn 40 điểm, vàng vẫn cố định tại 1.926USD/oz.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết họ dự đoán lạm phát sẽ duy trì ở mức quá cao trong thời gian quá dàihạ thấp kỳ vọng lạm phát trong năm nay và dự báo lạm phát là 5,3% vào năm 2023, giảm so với dự báo trước đó là 6,3%.

Ngoài ra, ECB đã nâng dự báo tăng trưởng GDP cho khu vực đồng euro lên 1% vào năm 2023 từ 0,5%. ECB cũng kỳ vọng tăng trưởng kinh tế châu Âu sẽ tăng tốc hơn nữa, được củng cố bởi thị trường lao động mạnh mẽ , niềm tin được cải thiện và thu nhập thực tế phục hồi.

Việc ECB tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản làm hạn chế đà tăng của vàng bởi thị trường giảm bớt lo ngại rủi ro tài chính từ sự sụp đổ của các ngân hàng lớn gần đây, gần nhất là Credit Suiss Bank.

Mạnh Hùng – CSG Group

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here