Giá vàng vẫn tiếp tục tăng mạnh trong ngày hôm nay sau khi tăng khoảng 2% vào thứ Sáu tuần trước, Trong khi đó, đồng Dollar Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cũng thấp hơn. Sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã làm sôi động thị trường, gây ra sự hoảng loạn và tiếp tục thúc đẩy ác cảm rủi ro. Ngoài ra, thị trường cũng giảm bớt kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, do vụ đổ vỡ ngân hàng lớn thứ 2 trong lịch sử Mỹ làm dấy lên lo ngại về tác động lan tỏa tiềm ẩn đối với hệ thống tài chính.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã đưa ra một tuyên bố chung vào Chủ nhật theo giờ địa phương, thông báo hành động chống lại sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và người gửi tiền có thể nhận được tất cả các khoản tiền gửi từ Thứ Hai (13 tháng 3). Người nộp thuế sẽ không chịu bất kỳ tổn thất nào liên quan đến việc SVB phá sản.

Cục Dự trữ Liên bang đã thông báo rằng để hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ gia đình Hoa Kỳ, họ sẽ cung cấp thêm vốn cho các tổ chức tiết kiệm đủ điều kiện để đảm bảo các ngân hàng có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của người gửi tiền. Động thái này sẽ củng cố khả năng của hệ thống ngân hàng trong việc bảo vệ tiền gửi và đảm bảo nguồn cung tiền và tín dụng liên tục.

Sự sụp đổ của Silicon Valley Bank, Silvergate và Signature Bank sẽ khiến Fed giảm tốc độ tăng lãi suất. Theo “Fed Watch” của CME Group cho thấy xác suất Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 3 lên phạm vi 4,75% -5,00% là 61,3% và xác suất tăng lãi suất tỷ lệ bằng 50 điểm cơ bản giảm xuống 0, thay vào đó thì tỷ lệ giữ nguyên lãi suất trở lại với 38,7%.

Điều này là bất lợi đối với đồng Dollar và có lợi đối với vàng. Hiện tại, thị trường sẽ tập trung mọi ánh nhìn đến sự kiện sụp đổ của Silicon Valley Bank, Silvergate và Signature Bank và mọi dữ liệu kinh tế được công bố trong tuần này có thể không mang lại nhiều tác động, nói đúng hơn là tác động để vàng giảm giá.

Nếu dữ liệu ủng hộ vàng, nó sẽ có thêm động lực để tiếp tục tăng giá.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ kỹ thuật, Vàng đã phá vỡ hầu hết những kháng cự ngang có triển vọng có thể tạo ra điều chỉnh, với mức kháng cự tại 1.879USD bị phá vỡ thì hiện tại vàng có triển vọng tăng đến 1.900USD.

Và một khi mức giá nguyên 1.900USD bị phá vỡ 1.915USD sẽ xuất hiện nhanh chóng.

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI và Stochastic đều bị bẻ cong và hướng lên, điều này củng cố thêm cho khả năng tăng giá của vàng.

Nhìn chung, vàng hiện tại có đủ điều kiện tăng giá về mặt kỹ thuật cùng một số vị trí đáng chú ý sau.

Hỗ trợ: 1.890 – 1.879USD

Kháng cự: 1.900 – 1.915USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG Group

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here