Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã đồng ý trong cuộc họp vào tháng này rằng họ cần tăng lãi suất nửa điểm trong hai cuộc họp tiếp theo của họ, tiếp tục một loạt các động thái tích cực giúp họ có thể linh hoạt sau này nếu cần.

Trong khi nêu bật “cam kết và quyết tâm mạnh mẽ” của tất cả các nhà hoạch định chính sách nhằm khôi phục sự ổn định giá cả, biên bản cuộc họp ngày 3-4 / 5, công bố hôm thứ Tư, cho thấy các quan chức chú ý đến các điều kiện tài chính khi họ chuẩn bị tăng lãi suất hơn nữa.

Trong những tuần kể từ khi tập hợp, sự biến động thị trường tài chính đã tăng vọt khi các nhà đầu tư lo lắng về nguy cơ suy thoái kinh tế.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic hôm thứ Hai đề xuất rằng việc tạm dừng vào tháng 9 “có thể có ý nghĩa” nếu giá hạ nhiệt.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Chứng khoán tăng sau khi biên bản được công bố, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc dao động và đồng Dollar tăng giá.

Tại cuộc họp, các chức năng cũng đã chốt kế hoạch cho phép cân đối kế toán 8,9 nghìn tỷ USD của họ bắt đầu thu hẹp, gây thêm áp lực tăng chi phí đi vay. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, nắm giữ kho bạc sẽ được phép giảm 30 tỷ dollar/ tháng, tăng lên 60 tỷ dollar/ tháng vào tháng 9.

Hồ sơ cũng cho thấy các nhân viên Fed đã điều chỉnh lại dự báo lạm phát của họ. Họ ước tính rằng chỉ số giá chi tiêu cá nhân sẽ tăng 4,3% vào năm 2022 trước khi giảm xuống mức tăng 2,5% vào năm tới.

Mục tiêu của Fed đối với thước đo lạm phát ưa thích, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân của Bộ Thương mại là 2%/ năm. Trong khi chỉ số giá tiêu dùng của Bộ Lao động đã tăng 8,3% trong tháng Tư. 

Lạm phát cao đã khiến người Mỹ tức giận và làm tổn hại đến xếp hạng phê duyệt của Tổng thống Joe Biden, đồng thời cũng có ý kiến ​​chỉ trích Fed. Mặc dù vậy, Jerome Powell đã được Thượng viện xác nhận vào nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là chủ tịch trong tháng này trong một cuộc bỏ phiếu 80-19.

Cho đến nay, sự gia tăng chi phí đi vay vẫn chưa ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu của người tiêu dùng. Doanh số bán lẻ đã tăng với tốc độ vững chắc trong tháng Tư, mặc dù với tỷ lệ thế chấp 30 năm hiện trên 5%, tốc độ bán nhà đã chậm lại.

Mạnh Hùng – theo Bloomberg


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here