Giá dầu dao động trong biên độ hẹp ở mức cao, thị trường đang cân nhắc lại mối quan hệ cung cầu

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ 2 (25/9), dầu thô Mỹ dao động trong biên độ hẹp ở mức cao và hiện đang giao dịch quanh mức 90,29 USD/thùng. Giá dầu ổn định trong ngày thứ 6 nhưng kết thúc tuần trước ở mức thấp hơn do hoạt động chốt lời được giữ vững và thị trường cân nhắc những lo ngại về nguồn cung xuất phát từ lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu của Nga trước những bất ổn về nhu cầu từ việc tăng lãi suất trong tương lai.

Dầu Brent tương lai đóng cửa ở mức 93,27 USD/thùng vào thứ 6, giảm 3 cent. Nó đã giảm 0,3% trong tuần trước, kết thúc 3 tuần tăng liên tiếp. Khi số lượng giàn khoan dầu của Mỹ giảm, giá dầu thô WTI tương lai đã tăng 40 cent lên 90,03 USD/thùng vào thứ 6, tăng 0,5%. Nó đã giảm 0,03% trong tuần trước, mức giảm đầu tiên sau 4 tuần.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo rằng có thể tăng lãi suất hơn nữa, mặc dù họ đã bỏ phiếu giữ nguyên lãi suất quỹ liên bang chuẩn trong cuộc họp tuần trước.

Lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí đi vay, điều này có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ. Trong khi đó, Nga đã tạm thời cấm xuất khẩu xăng và dầu diesel sang hầu hết các nước, lệnh cấm dự kiến ​​sẽ thắt chặt nguồn cung.

Ngân hàng Hoàng gia Canada cho biết trong một báo cáo rằng lệnh cấm sẽ “mang đến sự bất ổn mới cho tình hình nguồn cung dầu tinh chế toàn cầu vốn đã thắt chặt và tạo ra khả năng các quốc gia bị ảnh hưởng sẽ tìm cách tăng giá hàng hóa từ các nhà cung cấp khác”. Giá xăng bán buôn của Nga trên Sàn giao dịch hàng hóa quốc tế St. Petersburg giảm gần 10%, trong khi giá dầu diesel bán buôn giảm 7,5%. Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu của Mỹ, một chỉ số về sản lượng trong tương lai, cũng giảm 8 giàn trong tuần trước xuống 507, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2022. Các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ thường tiến hành bảo trì vào mùa thu sau khi hoạt động mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu trong mùa lái xe mùa hè.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây