Giá dầu thô giảm nhẹ vào thứ 2 nhưng vẫn ổn định do thị trường tập trung vào việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ và rủi ro địa chính trị

Giá dầu giảm nhẹ vào thứ 2 nhưng vẫn duy trì hầu hết mức tăng gần đây do kỳ vọng rằng việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ sẽ dẫn đến nguồn cung thắt chặt hơn; các nhà máy lọc dầu của Nga bị tấn công; và về phía nhu cầu, dữ liệu sản xuất mới nhất của Trung Quốc lạc quan.

Dầu thô Brent giảm 0,3 USD xuống 86,96 USD/thùng, giảm 0,05% sau khi tăng 2,4% vào tuần trước. Dầu thô trung cấp West Texas của Hoa Kỳ tăng 0,7 USD, tương đương 0,08%, lên 8.319 USD/thùng, sau khi tăng 3,2% vào tuần trước.

Khối lượng giao dịch dự kiến ​​sẽ thấp vào thứ 2 do một số quốc gia đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh.

2 loại dầu chuẩn này kết thúc ở mức cao hơn trong tháng thứ 3 liên tiếp, với dầu thô Brent giữ trên 85 USD/thùng kể từ giữa tháng 3 khi OPEC và các đồng minh cam kết gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng lên sáu tháng. nguồn cung cấp dầu thô trong mùa hè ở bán cầu bắc.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak hôm thứ 6 cho biết Rosneft sẽ tập trung vào việc giảm sản lượng thay vì xuất khẩu trong quý 2 để chia đều việc cắt giảm sản lượng với các thành viên OPEC+ khác.

Truyền thông nước ngoài đưa tin máy bay không người lái đã tấn công một số nhà máy lọc dầu của Nga, dự kiến ​​sẽ làm giảm xuất khẩu nhiên liệu của Nga.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết, tại châu Âu, nhu cầu dầu mạnh hơn dự kiến, tăng 100.000 thùng mỗi ngày so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 2, trong khi dự báo của họ là giảm 200.000 thùng mỗi ngày vào năm 2024 .

Họ cho biết trong một báo cáo rằng nhu cầu mạnh mẽ của châu Âu, tăng trưởng nguồn cung yếu của Mỹ và khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+ đến năm 2024 đã vượt qua rủi ro giảm giá do nhu cầu tiếp tục yếu.

Các nhà đầu tư cũng đang xem xét kỹ lưỡng dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ để tìm dấu hiệu khi nào Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay, điều này sẽ hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu mỏ.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây