Giá vàng biến động mạnh, chứng khoán Mỹ chuyển từ giảm sang tăng, ngân hàng gặp khó có thể nhận được hỗ trợ tiềm năng, thúc đẩy thị trường?

Tại thị trường Hoa Kỳ, thị trường chứng khoán phục hồi khi tin tức về khả năng hỗ trợ cho các ngân hàng được theo dõi chặt chẽ xuất hiện trở lại, xoa dịu các nhà đầu tư trong bối cảnh khủng hoảng đang diễn ra.

S&P 500 tăng 1,13%, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,56%. Nasdaq Composite tăng 1,75% khi các nhà đầu tư mua cổ phiếu công nghệ với hy vọng cuộc khủng hoảng ngân hàng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang thay đổi triển vọng chính sách tiền tệ tại cuộc họp vào tuần tới.

Các ngân hàng lớn bao gồm JPMorgan Chase & Co và Morgan Stanley đang đàm phán về khả năng bơm vốn vào Ngân hàng First Republic đang gặp khó khăn.

Các thị trường cũng được hỗ trợ bởi thông báo của Credit Suisse rằng chỉ sau 1 đêm, họ sẽ vay gần 54 tỷ dollar từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ để đảm bảo thanh khoản ngắn hạn. Nhà đầu tư lớn nhất của Credit Suisse, Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Saudi, cho biết họ sẽ không cung cấp viện trợ bổ sung sau khi người cho vay đang gặp khó khăn giảm xuống mức thấp kỷ lục vào thứ 4.

Các nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ cổ phiếu ngân hàng sau khi Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký đóng cửa trong những ngày gần đây làm dấy lên lo ngại về sự lây lan trong lĩnh vực này.

Các nhà đầu tư trên khắp thế giới cũng tập trung vào thông báo hôm thứ 5 của Ngân hàng Trung ương châu Âu về việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Quyết định này được đưa ra khi các nhà đầu tư Hoa Kỳ chuẩn bị cho cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

Vàng giao ngay dao động mạnh, thị trường Mỹ tiếp tục phục hồi vào đầu phiên giao dịch và quay trở lại mức trên 1.930 USD trước khi giảm mạnh, hiện ở mức 1.916,60 USD/ounce, giảm 0,10% trong ngày.

Các yêu cầu ban đầu về trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang đã giảm 20.000 xuống mức 192.000 được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 3, theo dữ liệu do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố hôm thứ 5. Thị trường lao động vẫn phục hồi bất chấp tình trạng sa thải của các công ty công nghệ lớn, với việc các nhà tuyển dụng thường miễn cưỡng sa thải công nhân sau khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lao động trong đại dịch COVID-19. Thị trường lao động thắt chặt, với 1,9 cơ hội việc làm cho mỗi người thất nghiệp trong tháng 1, cùng với lạm phát cao dai dẳng, đã khiến Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất vào tuần tới.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here