Vào thứ 6 (15 tháng 9), bị ảnh hưởng bởi báo cáo kinh tế mới nhất từ ​​Hoa Kỳ , giá vàng đã kiểm tra khu vực dollar Mỹ 1.900 USD /ounce trong tuần này, và cuối cùng đã giữ thành công giới hạn trên và phục hồi, xóa bỏ đà giảm hàng tuần và chạm ngưỡng 1.930 USD/ounce. Xu hướng chung vẫn là đi xuống, đồng dollar Mỹ mạnh hơn gây áp lực lên vàng.

Trọng tâm tuần tới sẽ là các quyết định từ các ngân hàng trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang (Fed), nhưng dự kiến ​​sẽ không có nhiều thay đổi và động lực thị trường có thể không thay đổi, điều này có thể tác động tiêu cực đến giá vàng.

Giá vàng giao ngay tiếp tục tăng vào thứ 6, sau khi đạt mức cao 1.930 USD/ounce và đóng cửa ở mức 1.923,64 USD/ounce, tăng 13,02 USD/ounce (hoặc 0,68%).Sự phục hồi trong tuần này từ 1.900 USD đã mang lại hy vọng cho những nhà đầu cơ giá Giá bạc kỳ hạn tháng 10 trên COMEX đóng cửa tăng 1,65% ở mức 23,181 USD/ounce, tăng 0,88% trong tuần này. Giá bạc kỳ hạn tháng 12 trên COMEX đóng cửa tăng 1,70% ở mức 23,386 USD/ounce, tăng 0,91% trong tuần này.

Mặc dù tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên mức cao kỷ lục, nhưng các dấu hiệu cho thấy đây có thể là lần tăng lãi suất cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt hiện tại đã gây ra hành động thị trường khiến lãi suất đồng euro và khu vực đồng euro giảm xuống. Điều này có tác động tích cực đến vàng và giúp nó duy trì trên mức 1.900 USD. Chứng khoán phục hồi nhờ nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng và có dấu hiệu ổn định ở Trung Quốc. Nếu tâm lý tích cực vẫn tiếp tục, nó có thể thúc đẩy hàng hóa tăng thêm

Giá cả và đồng dollar suy yếu càng hỗ trợ vàng. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu chính phủ cần duy trì ổn định để vàng được hưởng lợi đáng kể.

Các nhà phân tích tại Societe Generale cho rằng khi tình trạng suy thoái kinh tế cấp bách ở Mỹ giảm bớt, những diễn biến này mang lại cho Cục Dự trữ Liên bang cả cơ hội và nghĩa vụ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để chống lạm phát. Điều này sẽ giữ lãi suất thực ở mức cao và kết hợp với những trở ngại hiện tại do sức mạnh của đồng dollar Mỹ, chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống dưới hoặc duy trì ở mức 2.000 USD vào cuối năm nay. Trong ngắn hạn, lạm phát tổng thể tiếp tục hạ nhiệt, nhưng lạm phát cơ bản vẫn ở mức cao và Fed đang tiến gần đến đỉnh chu kỳ.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây