Mặc dù chịu áp lực bởi vùng cung chính nhưng giá vàng đã lấy lại đa phần mức suy giảm trong ngày  bởi hỗ trợ từ số đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp Hoa Kỳ tăng vọt.

lạm phát

Cụ thể, Đơn xin bảo hiểm thất nghiệp của Hoa Kỳ tăng bất ngờ trong tuần thứ hai liên tiếp lên mức cao nhất trong hai tháng, cho thấy rằng sự gia tăng gần đây do các trường hợp Covid-19 nhiễm mới có thể dẫn đến việc bị sa thải.

Số liệu của Bộ Lao động cho thấy tổng số đơn xin thất nghiệp lần đầu là 230.000 trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 1, tăng 23.000 so với giai đoạn trước. Ước tính trung bình trong cuộc khảo sát của với các nhà kinh tế đã kêu gọi 200.000 đơn đăng ký.

Sự gia tăng các đơn xin thất nghiệp có thể cho thấy rằng các doanh nghiệp đang sa thải nhân viên do hậu quả của đợt nhiễm coronavirus gần đây nhất. Điều đó nói rằng, sự gia tăng này sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn như sóng Covid-19 mới nhất và khi nó kết thúc, các nhà tuyển dụng phải tiếp tục thúc đẩy để giữ chân nhân viên trong bối cảnh thiếu hụt lao động đang diễn ra.

Như vậy có thể nói những tác động tăng giá được bảo toàn trong ngắn hạn.

Tôi đánh dấu một số vị trí kỹ thuật bên dưới.

Biểu đồ kỹ thuật giá vàng

giá vàng

Giá vàng suy giảm từ khi áp sát vùng cung chính được xây dựng bởi Fibonacci thoái lui 0.382% và đường kháng cự ngang (b) với 3 điểm chạm, mức suy giảm không quá lớn nhưng nó cũng cho thấy sức khỏe của khu vực kháng cự này.

Một lực đẩy chưa đủ để hoạt động giá xuống dưới 1815, nơi xuất hiện của Fibonacci thoái lui 0.50% và cũng được đánh dấu là hỗ trợ gần nhất trong những xuất bản trước đó. Giá Vàng chỉ có thể mở rộng hơn nữa mức giảm giá khi hoạt động giá phía dưới địa điểm trên, nó đã có tới 2 lần kiểm tra nhưng đều quay trở lại.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, khu vực kháng cự chính vẫn sẽ là nơi có nhiều áp lực giảm giá, trái lại việc giảm giá sẽ có thể mở rộng hơn khi hoạt động xuống dưới 1815.

Trên đây là một số phân tích và ghi chép trong ý tưởng giao dịch của tôi, nó không phải một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch.

Sau cùng, chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng


Nếu bạn đọc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch uy tín thì có thể tham khảo sử dụng các đơn vị mà CSG lựa chọn hợp tác dưới đây.

  • Vàng & Hàng hóa
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here