Giá vàng bắt đầu chững lại sau chuỗi ngày dài tăng nóng, vị trí hợp lưu áp lực kỹ thuật cùng một số tin tức chính trị liên quan tới quan hệ Mỹ Trung và lo ngại từ việc lạm phát kéo dài sẽ có thể khiến FED phải hành động sớm đang tạo ra điều này “tâm lý ít fomo hơn.”

giá vàng

Tuy đã có phần chững lại nhưng giá Vàng vẫn đang được giao dịch gần mức cao nhất kể từ tháng 6 khi lạm phát gia tăng tác động đến thị trường trái phiếu và thúc đẩy nhu cầu đối với thiên đường trú ẩn truyền thống. Các nhà đầu tư chờ đợi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác xuất hiện trước công chúng trong những ngày tới.

Sự sụt giảm vào đầu tuần là do chốt lời sau khi vàng đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất trong sáu tháng vào tuần trước. Vàng vẫn không được lựa chọn đặc biệt các nhà đầu tư ETF, những người đã không mua bất kỳ khoản nắm giữ nào mặc dù giá vàng đã tăng rõ rệt vào tuần trước.

Giá Vàng đã được hưởng lợi khi lạm phát tăng cao kết hợp với nhận thức rằng Fed sẽ giữ lãi suất thấp để đảm bảo toàn dụng trở lại. Nhưng cũng có những quan điểm cho rằng việc lạm phát kéo dài quá lâu sẽ thúc đẩy FED tiến đến nhanh hơn việc phải vào cuộc “cụ thể là tăng lãi suất” để bình ổn lạm phát, vẫn chưa có những phát biểu hay căn cứ nào cho quan điểm này.

Các nhà quản lý tiền tệ đã tăng đặt cược vào vàng tăng giá của họ lên mức cao nhất trong hơn 10 tháng, dữ liệu hàng tuần của CFTC về hợp đồng tương lai và quyền chọn cho thấy.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá vàng

giá vàng

Chưa có những thay đổi khi mà kháng cự tại nơi hợp lưu của Fibonacci 0.786% và đường xu hướng dài hạn (a) vẫn đang hoạt động tốt trong vai trò áp lực gần nhất, một đợt chốt lời mạnh mẽ hơn tạo ra con sóng điều chỉnh sẽ khá hợp lý tại đây, đây cũng là góc nhìn của tôi trong ngắn hạn.

Mức điều chỉnh giảm lớn có thể tới 1835 – 1825 trước khi tiếp tục tăng trưởng, mặt khác thì hoàn toàn giá vàng có thể giảm sâu hơn nữa nhưng mức tối đa mà tôi tìm thấy chỉ có thể đến 1800, nơi có sự xuất hiện của 3 yếu tố chính là điểm giá tròn 1800, Fibonacci 0.50%, và POC Volume Profile.

Hãy chú ý đến mọi lần chốt lời trong lịch sử trước đây thì mức suy giảm luôn rất lớn và xảy ra một cách nhanh chóng, chính điều này sẽ giết chết fomo trong bối cảnh tăng giá được ưu tiên, vì vậy việc bạn kiềm chế bằng sự bình tĩnh sẽ bảo toàn tài khoản của bạn hơn là việc đặt cược.

Nếu giá Vàng break out khỏi hợp lưu của Fibonacci 0.786% và đường xu hướng (a), chúng ta sẽ tiếp tục tăng giá, việc bạn tìm kiếm con sóng hồi sẽ khó khăn và nhớ đặt những mức bảo vệ vị thế ở phía sau đường xu hướng (a).

Lưu ý rằng, chúng ta ưu tiên cho tăng giá kể từ khi NFP tháng 9 được công bố, có nghĩa là mọi giảm giá đều mang tính tạm thời và cho thêm những cơ hội mua hàng mới.

Sau cùng, chúc bạn đọc một ngày làm việc nhiều hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây