Giá vàng giảm 1% trước làn sóng dữ liệu lớn. Các nhà giao dịch đang chờ đợi manh mối từ Cục Dự trữ Liên bang để cắt giảm lãi suất

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ 3 (14/5), vàng giao ngay dao động trong phạm vi hẹp và hiện đang giao dịch ở mức 2.338,02 USD/ounce. Giá vàng giảm 1% do chốt lời vào thứ 2, đóng cửa ở mức 2.336,10 USD/ounce, do các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng trong tuần này để cung cấp thêm manh mối về việc cắt giảm lãi suất của Mỹ trong năm nay. Ngoài ra, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell cũng sẽ có bài phát biểu trong ngày, các nhà đầu tư cần chú ý.

Giá vàng tương lai của Mỹ đóng cửa giảm 1,3%, ở mức 2.343 USD/ounce.

Cuộc khảo sát cho thấy đại đa số các nhà kinh tế được khảo sát tin rằng Fed sẽ hạ lãi suất cơ bản bắt đầu từ tháng 9 và sẽ cắt giảm lãi suất 2 lần trong năm. Họ cũng thường tăng lãi suất trong tháng thứ 2 liên tiếp dự báo lạm phát.

Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch hiện nhìn thấy khoảng 63% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Trọng tâm của thị trường trong tuần này sẽ là dữ liệu PPI của Mỹ công bố vào thứ 3, tiếp theo là dữ liệu CPI vào thứ 4.

Giá tiêu dùng tăng cao hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên, cho thấy Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất ít thường xuyên hơn trong năm nay. Sau đó, tăng trưởng việc làm trong tháng 4 yếu hơn dự kiến, khiến các nhà đầu tư nhen nhóm đặt cược vào 2 lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong năm nay, nhưng quan điểm đó phụ thuộc nhiều vào việc lạm phát giảm bớt.

Các nhà kinh tế được khảo sát kỳ vọng chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi được theo dõi chặt chẽ sẽ tăng 0,3% so với tháng trước, giảm từ mức 0,4% trong tháng 3 và tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm từ mức 3,8% trong tháng 3.

Chỉ số dollar Mỹ và lãi suất trái phiếu Hoa Kỳ giảm nhẹ vào thứ 2, hạn chế một chút phạm vi giá vàng giảm. Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đã giảm 2 điểm cơ bản vào cuối phiên giao dịch xuống 4,623%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm giảm 1 điểm cơ bản xuống 4,857%.

Một báo cáo do Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York công bố hôm thứ 2 cho thấy người Mỹ nhìn chung vào tháng 4 tin rằng áp lực lạm phát sẽ lớn hơn trong vài năm tới và giá nhà đất sẽ tăng tốc.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN