Vào thứ 5  (ngày 25 tháng 5), giá vàng quốc tế tăng nhẹ trở lại, nhưng nó không xa mức thấp 1951,88 dollar Mỹ mỗi ounce kể từ ngày 3 tháng 4 vào tuần trước và đạt mức cao mới 104,092. Các nhà đầu tư chờ đợi những diễn biến mới trong các cuộc đàm phán kéo dài về trần nợ của Mỹ. Nếu nó giảm xuống dưới 1.950 dollar, giá vàng dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 1.943 dollar.

Vào lúc 14:07 giờ Hà Nội, vàng giao ngay tăng 0,13% lên 1959,03 USD/ounce; hợp đồng tương lai vàng COMEX chính giảm 0,25% xuống 1959,7 USD/ounce; chỉ số dollar Mỹ tăng 0,18% lên 104,095.

Nhà phân tích thị trường của IG, Yeap Jun Rong, cho biết giá vàng đang cố gắng phục hồi sau đợt bán tháo trước đó, nhưng đồng dollar mạnh hơn và lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn tiếp tục hạn chế mức tăng, điều này dường như làm lu mờ nhu cầu trú ẩn an toàn trước tình trạng bế tắc về nợ của Mỹ. thương lượng trần.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen hôm thứ 4 (24/5) đã nhắc lại rằng đầu tháng 6 là hạn chót để Hoa Kỳ tránh vỡ nợ, đồng thời cho biết bà sẽ sớm báo cáo với Quốc hội về tình hình tài chính của chính phủ. Yellen lưu ý rằng rất khó để xác định chính xác khi nào chính phủ Hoa Kỳ sẽ thiếu tiền, nhưng bà sẽ cố gắng cải thiện độ chính xác của thời hạn dựa trên biên lai nhận được từ chính phủ.

Các nhà đàm phán từ Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Quốc hội Kevin McCarthy đã có cuộc hội đàm vào thứ Tư để cố gắng đạt được thỏa thuận nâng trần nợ 31,4 nghìn tỷ dollar Mỹ và tránh vỡ nợ thảm khốc. Cả 2 bên đều cho biết các cuộc đàm phán có hiệu quả.

Các nhà đầu tư cũng đánh giá biên bản cuộc họp tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang . Biên bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách “nhìn chung đồng ý” rằng nhu cầu tăng lãi suất “đã trở nên ít chắc chắn hơn” vào tháng trước, với một số người nói rằng tháng 5 có thể sẽ là lần tăng lãi suất 1/4 điểm cuối cùng mà họ chấp thuận.

 

 

 

Hồng Ngọc – Thông tin báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here