Vào thứ 6 (26 tháng 5), giá vàng quốc tế đã tăng sau khi làm mới mức thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 3 năm 1936,70 dollar Mỹ mỗi ounce, do chỉ số dollả Mỹ giảm. Fed thực sự có thể tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo và một số nhà đầu tư có thể đang mua vào. Tuy nhiên, dữ liệu được công bố gần đây vẫn hỗ trợ cho những đặt cược diều hâu xung quanh Fed, kìm hãm tốc độ tăng của vàng.

Vào lúc 14:07 giờ Hà Nội, vàng giao ngay tăng 0,48% lên 1.950,35 USD/ounce; hợp đồng tương lai vàng COMEX chính tăng 0,33% lên 1.950,2 USD/ounce; chỉ số đô la Mỹ giảm 0,07% xuống 104,148.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Quốc hội Kevin McCarthy dường như đã gần đạt được thỏa thuận vào thứ 5 (25/5) để cắt giảm chi tiêu và nâng trần nợ 31,4 nghìn tỷ dollar của chính phủ, chỉ còn rất ít thời gian để tránh rủi ro vỡ nợ.

Mặc dù vậy, việc điều chỉnh tăng tỷ lệ GDP thực tế hàng năm của Hoa Kỳ trong quý đầu tiên và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước thấp hơn nhiều so với kỳ vọng, thúc đẩy các vụ cá cược diều hâu xung quanh Fed, vốn đã bị kìm hãm bất chấp những bình luận trái chiều gần đây từ các quan chức vàng.

Về lãi suất, dữ liệu mới nhất từ ​​công cụ “Fed Watch” của CME cho thấy thị trường hiện đang định giá hơn 40% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 6, nhưng dự kiến ​​vẫn sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trước cuối năm nay.

Sắp tới, các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường, mức trần này sớm nhất sẽ hết hạn vào đầu tháng 6. Ngoài ra, các đơn đặt hàng lâu bền của Hoa Kỳ cho tháng 4 và giá PCE cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ đáo hạn vào cuối ngày, cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ.

 

 

Hồng Ngọc – Thông tin báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây