Gia nhập thị trường châu Âu vào thứ 2 (20/11), khi thị trường gần như loại trừ hoàn toàn khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất vào tháng 12, sự sụt giảm của đồng dollar Mỹ ngày càng gia tăng và vàng cố gắng tăng giá chỗ đứng trên 1.970 USD.Tuần này, thị trường sẽ tập trung vào biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang, điều này sẽ phản ánh quan điểm của các quan chức Fed về dữ liệu.

Giá vàng giữ ổn định vào thứ 2 khi đồng dollar Mỹ tiếp tục giảm do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ chấm dứt việc tăng lãi suất, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​công bố trong tuần này.

Vàng giao ngay ít thay đổi, hiện giao dịch quanh mức 1.975 USD, tăng 2,2% trong tuần trước.
Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường tài chính tại Capital, cho biết: “Trong khoảng một tuần qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​​​sự thay đổi khá đáng kể trong quan điểm của thị trường về chính sách của Fed, khi nào Fed sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên và mức độ cắt giảm sẽ như thế nào”. .com. .”

Rodda cho biết: “Mặt khác, có sự khác biệt đáng kể giữa giao dịch vàng và lợi suất thực tế vào lúc này…Chúng tôi cần dữ liệu yếu hơn để thực sự đẩy giá vàng lên trên 2.000 USD/ounce.” Dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy, Thị trường việc làm Mỹ chậm lại và báo cáo về lạm phát tiêu dùng yếu hơn dự kiến ​​đã làm sống lại hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Đồng dollar Mỹ rơi từ bàn thờ

Lãi suất thấp hơn gây áp lực giảm giá đối với đồng dollar và lợi suất trái phiếu, làm tăng sức hấp dẫn của vàng, vốn không sinh lãi.

Đồng đô la giảm 0,2% so với các loại tiền tệ khác xuống mức thấp hơn 2 tháng rưỡi, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Đồng dollar giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng vào thứ 2, kéo dài mức giảm từ tuần trước khi các nhà giao dịch nhắc lại quan điểm của họ rằng lãi suất của Mỹ đã đạt đỉnh và chuyển sự chú ý sang thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Chỉ số dollar Mỹ giảm xuống dưới mức 105,50, mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 9, kéo dài mức giảm gần 2% của tuần trước, đây là mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 7 năm ngoái.

Sau một loạt các chỉ số kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến ​​vào tuần trước, đặc biệt là sau số liệu lạm phát thấp hơn dự kiến, thị trường đã loại trừ nguy cơ Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất thêm.

Trọng tâm bây giờ chuyển sang thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên, với giá tương lai chỉ ra 30% khả năng Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3, theo công cụ theo dõi Fed của Chicago Mercantile Exchange (CME).

Carol Kong, chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia (CBA), cho biết: “Thị trường có thể vẫn khá ổn định trong việc định giá chính sách FOMC, vì vậy đồng dollar sẽ có ít chất xúc tác để di chuyển trong tuần này ” . nó lại cải thiện, khi đó đồng dollar chắc chắn sẽ suy yếu hơn nữa.”

Vào thứ 6, lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, đã tăng 1,49% lên 883,43 tấn.

Biên bản Fed đang đếnCác nhà đầu tư hiện đang xem xét biên bản cuộc họp mới nhất của Fed vào cuối tuần này để biết rõ hơn về lộ trình lãi suất của họ, điều này sẽ cung cấp một số manh mối về những gì các nhà hoạch định chính sách đang nghĩ khi họ giữ nguyên lãi suất lần thứ hai trong tháng này.

Vishnu, trưởng bộ phận kinh tế và chiến lược tại Ngân hàng Mizuho Varathan cho biết, “Kết quả là biên bản FOMC có thể phóng đại sự thay đổi ôn hòa dần dần và khả năng Fed có ý định gửi tín hiệu chuyển hướng.” Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết vàng giao ngay ở mức 1.976-1.990 USD/ounce. Phạm vi có vẻ trung lập và việc phá vỡ phạm vi này có thể báo hiệu hướng đi sắp tới.

 

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây