Giá Vàng đã tăng trong ngày thứ 3 khi mà Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã tìm cách trấn an các nhà lập pháp và nhà đầu tư rằng ngân hàng trung ương có thể thực hiện nhiệm vụ khó khăn là giảm lạm phát cao trong 4 thập kỷ mà không làm tổn hại đến nền kinh tế Hoa Kỳ.

Powell

Trong cuộc điều trần xác nhận trước Quốc hội kéo dài 2 giờ, Powell cho biết Fed tất nhiên sẽ bắt đầu tăng lãi suất từ mức gần bằng 0 và giảm bảng cân đối kế toán 8,8 nghìn tỷ USD khổng lồ của mình.

Tuy nhiên, ông miêu tả những bước đi đó như một bước chuyển mình khỏi chính sách khẩn cấp cực kỳ mở rộng được áp dụng để chống lại đại dịch, chứ không phải là sự chuyển sang lập trường hạn chế nhằm giải nhiệt cho nền kinh tế đang quá nóng.

Powell cũng lập luận rằng phần lớn áp lực lạm phát mà Hoa Kỳ đang trải qua sẽ tự giảm xuống khi chuỗi cung ứng gặp khó khăn và tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động liên quan đến sự ảnh hưởng của đại dịch được giải quyết.

Như vậy ở bức tranh tổng quát thì phiên điều trần vẫn xoay quanh các vấn đề mà chúng ta quan tâm bấy lâu nay và cũng không có nhiều bất ngờ, chính vì vậy nó cũng không đủ để làm tác động áp lực.

Trái lại, giá vàng vẫn còn được hỗ trợ từ dư địa của số liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 12/2021, nhưng đợt tăng giá này sẽ không thực sự bền vững bởi những áp lực cơ bản khác mà tôi đã chú thích nó bên trong xuất bản của lần trước mà bạn đọc có thể xem lại dưới đây.

Trong xuất bản này tôi sẽ đánh dấu lại những vị trí kỹ thuật quan trọng mà chúng ta cần quan tâm.

Biểu đồ kỹ thuật giá vàng

giá vàng

Giá Vàng đã tăng lên một cách đáng kể từ khi tiếp xúc khu vực hỗ trợ hợp lưu bởi POC Volume Profile và Fibonacci thoái lui 0.786%, tuy nhiên mức tăng yếu hơn khi chưa đạt được kháng cự chính mà tuần trước các đợt suy giảm mạnh mẽ xảy ra.

Nó đã đi qua vị trí kháng cự gần nhất được đánh dấu cũng là vị trí mục tiêu cho đợt tăng giá điều chỉnh trong xuất bản hàng tuần tại 1815, nơi có sự góp mặt của Fibonacci thoái lui 0.50% và đường kháng cự ngang với 3 điểm chạm.

Một đợt giảm giá kế tiếp sẽ được mở ra khi hoạt động giá vàng dưới 1815, vị trí hiện tại đang là hỗ trợ gần nhất. Với mục tiêu cho đợt giảm giá dưới 1815 là 1800 và nở rộng hơn khi Fibonacci 0.618% bị hỏng.

Tôi cho rằng giá vàng vẫn đang phải chịu nhiều áp lực trên biểu đồ kỹ thuật.

Sau cùng, đây là những phân tích trong ý tưởng giao dịch của tôi và nó không phải là lời khuyên đầu tư hay khuyến nghị giao dịch.

Chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng


Nếu bạn đọc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch uy tín thì có thể tham khảo sử dụng các đơn vị mà CSG lựa chọn hợp tác dưới đây.

  • Vàng & Hàng hóa
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here