Giá Vàng đã có rất nhiều lần kiểm tra và cho chúng ta hưởng lợi từ hiệu quả ngắn hạn lại POC của Volume Profile điểm giá 1751, tuy nhiên như trong xuất bản ngắn hạn được cập nhật ngày hôm qua thì nó đã bị kiểm tra quá nhiều lần và việc tiếp tục cố gắng mua hàng tại đây không phải một lựa chọn tối ưu bởi vị trí bảo vệ tài khoản sẽ ở khá xa là phía sau 1738. Chính vì vậy để tiếp tục lựa chọn mở vị thế tại POC thì nên giảm volume tối đa cho những lần kế tiếp.

Ngày hôm qua chúng ta có một ngày giao dịch khá ảm đạm nhưng biên độ dịch chuyển vẫn khá lớn chính vì vậy nó tạo ra những cơ hội ngắn hạn.

Tuy rằng chúng ta có được dữ liệu việc làm từ bản báo cáo phi nông nghiệp đáng thất vọng hơn nhiều so với dự kiến khi chỉ có 194.000 thấp hơn nhiều với dự báo là 500.000 việc làm được thêm mới nhưng giá Vàng vẫn không được hỗ trợ một cách bền vững và nó phải giao dịch ở mức thấp dần kể từ khi đạt được khu vực 1780 – 1785.

Nguyên nhân chính tôi cho rằng là do Dollar và Lợi suất trái phiếu đã tăng vượt bậc trong thời gian gần đây, chúng đang chinh phục thêm những điểm cao mới và giá Vàng phải chịu những áp lực tương quan trực tiếp vì vậy nó được định giá thấp hơn mặc dù được hỗ trợ bởi dữ liệu cơ bản.

Biểu đồ kỹ thuật Dxy
Biểu đồ Lợi suất trái phiếu (US10Y)

 

Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá Vàng

giá Vàng

Ở biểu đồ kỹ thuật thì chúng ta có rất nhiều lần giá Vàng kiểm tra lại mức POC Volume Profile 1751, nó vẫn có những hiệu quả nhất định tuy nhiên những mức phản ứng tăng này chỉ trong ngắn hạn.

Tại thời điểm hiện tại mặc dù giá Vàng đang được định giá thấp hơn và chịu một số áp lực tương quan nhưng tôi vẫn cho rằng nó vẫn được hỗ trợ về mặt kỹ thuật, cụ thể trong suốt quá trình đi ngang tích lũy bởi thiếu  thốn tin tức nó vẫn hoạt động phía trên hỗ trợ gần nhất tại 1751.

Một điểm khác nữa là mặc dù trường hợp giá Vàng giảm thêm về xung quanh mức 1738 thì nó vẫn nhận hỗ trợ bởi Fibonacci 0.618% và đường xu hướng hàng tháng, đây là hợp lưu lý tưởng cho “những chú bò” xuất chuồng, cùng với đó Value Area Up/Dow cũng ở mức 50/50 tại đây.

Hiện tại từ biểu đồ kỹ thuật chúng ta có một số vị trí hỗ trợ đáng chú ý sau: 1751 – 1745 là hỗ trợ gần, 1738 là hợp lưu hỗ trợ quan trọng nhất.

Tích lũy đã kéo một thời gian khá dài, bất kỳ tăng giá nào củng cố trên 1760 thì giá Vàng sẽ được hưởng lợi tiếp diễn để quay trở lại vị trí xảy ra chốt lời ngày hôm trước xung quanh Fibonacci 0.382%.

 

Chúng ta đang khá thiếu thốn những tin tức để thúc đẩy giá Vàng tạo ra đột biến vì vậy nó tạo ra quá trình tích lũy kéo dài khá lâu, tôi sẽ cập nhật thêm khi có những thay đổi cả về mặt cơ bản và biểu đồ kỹ thuật.

Good luck!

Nhớ để lại 1 like nếu nó có ích và chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here