Giá vàng tiến gần mốc 2370. Trọng tâm thị trường chuyển sang CPI Mỹ

Ngày thứ 4 (10/7) trên thị trường châu Á, vàng giao ngay biến động cao hơn, đạt tối đa 2.369,76 USD/ounce.

Hôm thứ 3, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell đã không đưa ra tín hiệu rõ ràng rằng việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra. Sau bài phát biểu của Powell, vàng giao ngay đã giảm mạnh từ mức cao nhất trong ngày là 2.371,55 USD/ounce và giảm xuống mức thấp nhất là 2.349,21 USD/ounce. Giá vàng sau đó phục hồi trở lại, cuối cùng đóng cửa ở mức 2.363,49 USD/ounce, tăng 0,18%.

Trong lời điều trần trước Quốc hội hôm thứ 3, Powell nói rằng lạm phát “vẫn cao hơn” mục tiêu 2% của Fed, nhưng nó đã được cải thiện trong những tháng gần đây, vì vậy nếu Fed muốn bắt đầu cắt giảm lãi suất, họ cần thêm dữ liệu tốt để củng cố.

Powell cũng lưu ý rằng thị trường lao động đã hạ nhiệt, đồng thời nói thêm rằng “chúng ta hiện có rủi ro song phương” và không thể chỉ tập trung vào lạm phát được nữa. Nhưng Powell đã không đưa ra quan điểm ôn hòa mà một số người tham gia thị trường đang tìm kiếm.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 9 đã góp phần tích cực vào điều kiện thị trường hiện tại.

Sau bài phát biểu trước quốc hội của Powell, thị trường tập trung vào Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 5. Dữ liệu gần đây cho thấy dữ liệu CPI của Mỹ bắt đầu giảm từ mức cao bất ngờ vào đầu năm.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN