Trong bối cảnh thị trường ít biến động, thiếu tin tức tác động cơ bản.

Dưới đây là một số phân tích dựa trên góc nhìn kỹ thuật từ ý tưởng giao dịch của tôi.

USD/JPY:

USD/JPY

Cho đến thời điểm hiện tại USD/JPY vẫn cho thấy mức tăng đáng kể 4 tuần liên tiếp kể từ đợt điều chỉnh gần nhất tại 126.4.

Chính vì vậy tôi tiếp tục sử dụng Fibonacci mở rộng theo xu hướng, ở lần trước hỗ trợ tại 0.236% điểm giá 130.4 tạo ra đợt tăng giá tiếp diễn trên cặp tiền tệ này. Hiện tại không có đỉnh đối với USD/JPY khi nó ở mức cao nhất trong 24 năm, có một số gợi ý từ BOJ về mốc 140.xx và có thể sẽ có điều chỉnh giảm tại đây.

Trên biểu đồ kỹ thuật 139.7 cũng là kháng cự của Fibonacci mở rộng 0.786%, tôi cho rằng sẽ có một sóng điều chỉnh giảm tại đây với mục tiêu tại ngay 0.50% của Fibonacci mở rộng. Tất nhiên việc mua JPY ngay bây giờ là không an toàn, hỗ trợ chính của nó được tìm thấy tại khu vực 130.4

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

EUR/USD:

EUR/USD

EUR/USD đang tìm thấy một số hỗ trợ tại đáy của năm 2016 – 2017, nó có thể tạo ra một số điều chỉnh trên biểu đồ kỹ thuật nhưng về cơ bản Euro vẫn phải chịu áp lực bởi chênh lệch chính sách với Fed cũng như lạm phát khu vực châu Âu nở rộng.

Ở góc nhìn cá nhân, tôi vẫn sẽ tìm cách bán Euro và trên biểu đồ kỹ thuật EUR/USD nó đang phải chịu áp lực bởi kháng cự gần nhất tại đường xu hướng (2), (3)RSI là kháng cự gần và xu hướng (1) là kháng cự chính. Mặt khác Fibonacci mở rộng theo xu hướng 0.236% cũng là một vị trí áp lực kết hợp với đường xu hướng (2).

Mục tiêu giảm giá trong ngắn hạn đối với EUR/USD tôi đánh dấu tại 1.013xx – 1.008xx, là đỉnh của năm 2022.

GBP/USD:

GBP/USD

GBP/USD trên biểu đồ kỹ thuật cũng có những phản ứng với đường hỗ trợ được tạo thành từ đáy của năm 2017 và năm 2019, nhưng với dự báo lạm phát khu vực CPI của Vương Quốc Anh được công bố vào ngày mai lên tới 9.1% thì có nhiều khả năng GBP sẽ tiếp tục yếu.

Kháng cự gần nhất của nó được tìm thấy tại 1.2288, vị trí của Fibonacci mở rộng 0.236% và đường xu hướng (2) là áp lực chính. Ngay cả việc hoạt động giá ở trên đường xu hướng (2) trong ngắn hạn vẫn có thể là một Bull – Trap, tôi vẫn sẽ tìm cách bán GBP.

Trên đây, là một số phân tích tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Một số đội nhóm sử dụng xuất bản để mời chào đầu tư, khuyến nghị giao dịch, dạy trading, bắn tín hiệu, hỗ trợ giao dịch, uỷ thác đầu tư,… Và tôi không liên quan hay chịu trách nhiệm với các đội nhóm này.

Sau cùng, chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here