Theo Goldman Sachs Group Inc.

Goldman Sachs

Tiến bộ nhanh chóng trong thị trường lao động Hoa Kỳ và các tín hiệu diều hâu từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang ngày 14-15 tháng 12 cho thấy quá trình bình thường hóa nhanh hơn, Goldman’s Jan Hatzius cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

“Do đó, chúng tôi đang đưa ra dự báo về dòng chảy đầu tư của chúng tôi từ tháng 12 đến tháng 7, với triển vọng nghiêng về phía những chính sách tiền tệ được thay đổi sớm hơn,” Hatzius nói. “Với lạm phát có thể vẫn còn cao hơn nhiều so với mục tiêu tại thời điểm đó, chúng tôi nghĩ rằng việc bắt đầu tăng lãi suất hàng quý sẽ được thực hiện. Chúng tôi tiếp tục chứng kiến ​​mức lạm phát tăng trong tháng 3, tháng 6 và tháng 9 và hiện đã tăng thêm vào tháng 12”.

Trong biên bản cuộc họp tháng 12, các quan chức Fed cho thấy họ đang chuẩn bị những chính sách nhanh hơn lần trước khi họ thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm giữ cho nền kinh tế Mỹ không quá nóng trong bối cảnh lạm phát cao và việc làm gần đầy. Các điều kiện này cùng với một bảng cân đối kế toán lớn hơn đang hạn chế các khoản vay dài hạn, có thể đảm bảo tốc độ chuẩn hóa lãi suất chính sách nhanh hơn.

Các quan chức cũng nhận thấy thời điểm giảm bảng cân đối 8,8 nghìn tỷ Dollar có khả năng “gần với mức nâng lãi suất chính sách hơn so với kinh nghiệm trước đây của ủy ban”, theo biên bản.

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm xuống dưới 4% và tiền lương tăng vọt vào tháng trước, thêm vào bằng chứng về thị trường lao động thắt chặt.

Theo Bloomberg


Nếu bạn đọc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch uy tín thì có thể tham khảo sử dụng các đơn vị mà CSG lựa chọn hợp tác dưới đây.

  • Vàng & Hàng hóa
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here