Goldman Sachs: Dầu sẽ trở lại mốc 100 USD/thùng trong năm nay.

Goldman Sachs Group Inc. cho biết giá dầu sẽ tăng trở lại trên 100 dollar 1 thùng trong năm nay và có thể gặp vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung vào năm 2024 khi công suất dự phòng cạn kiệt.

Goldman Sachs cho biết giá dầu có thể tăng lên hơn 100 USD/thùng từ khoảng 80 USD hiện nay, do các lệnh trừng phạt có thể khiến xuất khẩu dầu của Nga giảm, trong khi nhu cầu của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ phục hồi khi nước này kết thúc các chính sách ngăn chặn virus.

Jeff Currie, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Goldman Sachs, cho biết bên lề một hội nghị ở Riyadh, Ả Rập Saudi, vào Chủ nhật rằng việc ngành dầu mỏ thiếu chi tiêu sản xuất cần thiết để đáp ứng nhu cầu cũng sẽ đẩy giá dầu thô lên cao hơn.

Currie nhắc lại quan điểm của Goldman rằng OPEC+ sẽ dỡ bỏ hạn chế sản xuất vào cuối năm nay và tìm cách tăng sản lượng. Ủy ban giám sát thị trường OPEC+ đã khuyến nghị trong tháng này rằng nhóm này nên giữ nguyên sản lượng dầu. Currie nói:

“Ngay bây giờ, chúng tôi vẫn còn thặng dư vì nhu cầu của Trung Quốc vẫn chưa phục hồi hoàn toàn.”

Công suất có thể trở thành một vấn đề vào cuối năm khi cung thiếu cầu, ông nói:

“Có phải chúng ta sắp hết công suất dự phòng không? Đến năm 2024, bạn có thể bắt đầu gặp vấn đề nghiêm trọng.”

Giá dầu đã biến động trong vài năm, giảm xuống dưới 20 dollar trong đại dịch coronavirus trước khi tăng lên gần 130 dollar sau cuộc xung đột Nga-Ukraine làm gián đoạn thêm nguồn cung. Chi phí vận chuyển nhiên liệu thậm chí còn tăng cao hơn khi các nhà máy lọc dầu hoạt động hết công suất, và sau đó giá giảm trở lại khi các quốc gia tranh nhau tìm giải pháp thay thế.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cũng phát biểu tại hội nghị Riyadh hôm thứ 7, đổ lỗi cho việc thiếu đầu tư vào năng lực lọc dầu vì thiếu nguồn cung thế giới. Ông nhắc lại rằng OPEC+ sẽ thận trọng trong việc quyết định thời điểm tăng sản lượng.

Goldman Sachs: Dầu sẽ trở lại mốc 100 USD/thùng trong năm nay.

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here