Hàng tồn kho giảm! Saudi Arabia kêu gọi người bán khống cảnh giác, nhu cầu tăng đẩy giá dầu tăng

Ngày 25 tháng 5, đầu giờ thị trường châu Á, dầu thô Mỹ giao dịch quanh mức 74,18 USD /thùng; giá dầu tăng gần 2% vào thứ 5, tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm mạnh, Năng lượng Saudi Bộ trưởng đưa ra cảnh báo làm tăng triển vọng cắt giảm sản lượng tiếp theo của OPEC +, giá dầu được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng khi Ngày tưởng niệm của Hoa Kỳ đến gần.

Các yếu tố tăng giá ảnh hưởng đến giá dầu

Tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ bất ngờ giảm mạnh, tồn kho xăng cũng giảm nhiều hơn dự kiến

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết hôm thứ 4 rằng tồn kho dầu thô và sản phẩm chưng cất của Hoa Kỳ bất ngờ giảm vào tuần trước, trong khi tồn kho xăng giảm nhiều hơn dự kiến.

Tồn kho dầu thô giảm 12,5 triệu thùng xuống 455,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 5, trước kỳ nghỉ cuối tuần Ngày Tưởng niệm Chiến sĩ trận vong, đây là thời kỳ lái xe cao điểm, so với kỳ vọng tăng 800.000 thùng trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Dự trữ xăng cũng giảm 2,1 triệu thùng trong tuần trước xuống 216,3 triệu thùng, EIA cho biết, nhiều hơn kỳ vọng giảm 1,1 triệu thùng. EIA cho biết tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, trung tâm giao hàng đã tăng 1,8 triệu thùng trong tuần.

Sản lượng nội địa của Mỹ tăng 100.000 thùng/ngày trong tuần này, nhưng mức trung bình 4 tuần là 12,275 triệu thùng/ngày chỉ tăng 3,4% so với 1 năm trước.

Nhà Trắng cho biết các cuộc đàm phán về trần nợ đang có hiệu quả, McCarthy cho biết các cuộc đàm phán đang đạt được ‘tiến triển nhẹ

Các nhà đàm phán của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Quốc hội của Đảng Cộng hòa McCarthy đã tổ chức những cuộc đàm phán mà Nhà Trắng cho là hiệu quả vào thứ 4 để cố gắng đạt được thỏa thuận nâng trần nợ 31,4 nghìn tỷ dollar Mỹ và tránh vỡ nợ thảm khốc.
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nhấn mạnh rằng đầu tháng 6 là thời hạn cuối cùng cho việc vỡ nợ trần và cho biết bà sẽ sớm cập nhật cho Quốc hội về tình hình tài chính của chính phủ. Lãnh đạo Đa số Hạ viện Hoa Kỳ Scalise cho biết Hạ viện sẽ hoãn họp như kế hoạch vào thứ 5 và các nhà lập pháp sẽ được thông báo trước 24 giờ để quay trở lại Washington nếu đạt được thỏa thuận nâng trần nợ.

Việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ nhằm chống lại tình trạng thiếu dầu

McNally, chủ tịch công ty tư vấn Rapidan Energy Advisors, cho biết sức mạnh của các vị thế bán khống trên thị trường dầu mỏ là yếu tố chính khiến OPEC+ cân nhắc liệu có cắt giảm sản lượng thêm hay không. McNally, cựu quan chức Nhà Trắng, cho biết trên một podcast rằng các nhà giao dịch đặt cược rằng suy thoái kinh tế có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ đang bổ sung vào “các vị thế bán khống được quản lý một cách đầu cơ”.

Các yếu tố giảm ảnh hưởng đến giá dầu

Chứng khoán Mỹ đóng cửa thấp hơn, trần nợ che phủ trong thời gian dài

Các chỉ số chính của Mỹ đóng cửa vào thứ 4, do các cuộc đàm phán giữa Nhà Trắng và các đại diện của Đảng Cộng hòa nhằm nâng trần nợ của Mỹ tiếp tục kéo dài mà chưa đạt được thỏa thuận nào.

Hạn chót ngày 1 tháng 6 sắp đến, việc đàm phán nâng trần nợ 31,4 nghìn tỷ dollar của chính phủ Mỹ không đạt được tiến triển, một số vòng đàm phán không đi đến kết quả và nguy cơ vỡ nợ thảm khốc ngày càng tăng đang khiến các nhà đầu tư càng lo lắng hơn.

Các nhà đàm phán của Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy của đảng Cộng hòa đã tổ chức các cuộc đàm phán mà Nhà Trắng cho là hiệu quả.
10 trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500 đóng cửa ở mức thấp hơn, dẫn đầu là lĩnh vực bất động sản. Ngành năng lượng là ngành duy nhất tăng điểm. Chỉ số Biến động CBOE, được gọi là thước đo mức độ sợ hãi của Phố Wall, lơ lửng gần mức cao nhất trong 3 tuần.

Chính sách của Fed cũng đang được chú trọng. Cổ phiếu kéo dài đà giảm sau khi biên bản cuộc họp ngày 2-3 tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang được công bố. Các quan chức Fed “nhìn chung đồng ý” rằng nhu cầu tăng lãi suất “đã trở nên ít chắc chắn hơn”, hồ sơ cho thấy; các nhà đầu tư kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tạm dừng các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ tại cuộc họp ngày 13-14 tháng 6.

Xác suất Fed tăng lãi suất trong tháng 6 tăng lên 33%

Xác suất Fed duy trì lãi suất trong tháng 6 là 67,0% và xác suất tăng lãi suất 25 điểm cơ bản là phạm vi 5,00% -5,25% là 33,0%; xác suất duy trì lãi suất ở mức hiện tại vào tháng 7 là 40,4%, xác suất tăng lãi suất tích lũy 25 điểm cơ bản là 46,5% và xác suất tăng lãi suất tích lũy tăng 50 điểm cơ bản là 13,1%.

Nhìn chung, giá dầu có thể tăng trước viễn cảnh OPEC + tiếp tục cắt giảm sản lượng, hàng tồn kho bất ngờ giảm mạnh và kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm ở Hoa Kỳ rơi vào ngày 29 tháng 5, theo truyền thống đánh dấu sự bắt đầu của cao điểm du lịch mùa hè ở Hoa Kỳ, và nhu cầu sẽ tăng, giá dầu dự kiến ​​sẽ đứng trên mốc 75 dollar/thùng trong ngày và mức trung bình dự kiến ​​sẽ đạt 80 dollar/thùng.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây