Giá vàng tiếp tục giao dịch trong kênh được thiết lập tốt vào tuần trước khi thị trường chứng kiến ​​Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất vào thứ 4 tuần trước, cho thấy rằng có thể có ít nhất một lần tăng lãi suất nữa vào năm 2023 và lãi suất sẽ cần được duy trì lâu hơn dự kiến ​​trước đây ở mức cao hơn.

Khảo sát vàng Kitco Newsweek mới nhất cho thấy các nhà phân tích thị trường bị chia rẽ giữa xu hướng tăng và trung lập, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ vượt ra khỏi phạm vi giao dịch gần đây .

James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, tin rằng giá vàng có thể sẽ tăng trong tuần này. Stanley cho biết : “Tuần trước phe bò đã thể hiện mạnh mẽ theo hướng của Kho bạc và đồng dollar Mỹ. Mức thấp của tuần trước nằm ngay xung quanh ngưỡng kháng cự của đường xu hướng hình nêm giảm trước đó. Phe bò có cơ hội di chuyển trong tuần này.”

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại Goldman Sachs, cho biết ông có quan điểm trung lập về vàng. Ông cho biết: “Giá vàng đã đi ngang kể từ đầu tháng 9 và với hầu hết các xu hướng thị trường chính sắp diễn ra trong tháng này, giá vàng có thể sẽ tiếp tục củng cố cho đến cuối quý”. Tuần trước, 13 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Kitco . Tin tức khảo sát vàng. Trong số đó, 6 chuyên gia (46%) dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần này , chỉ có 2 nhà phân tích (15%) dự đoán giá vàng sẽ giảm và 5 nhà phân tích (38%) có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 591 người đã bình chọn trực tuyến. Trong số đó, 292 người được hỏi (49%) kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần này , 208 người khác (35%) kỳ vọng giá vàng sẽ giảm và 91 người (15%) giữ quan điểm trung lập trong thời gian tới.

Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.936 USD trong tuần này.

Sẽ có rất nhiều dữ liệu kinh tế được công bố trong tuần tới, nhưng không có dữ liệu nào có tác động mạnh như quyết định lãi suất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tuần trước. Những điểm nổi bật sẽ bao gồm dữ liệu GDP và PCE quý hai và tháng 8 của Hoa Kỳ, các cuộc khảo sát của Dallas, Chicago, Michigan và Richmond Fed, cũng như hàng hóa lâu bền trong tháng 8 và dữ liệu bán nhà hiện có đang chờ xử lý Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại

RJO Futures , tin rằng giá vàng sẽ vẫn ở mức giới hạn. Ông nói: “Mọi người đang cố gắng hiểu Fed. Chúng ta đã tạm dừng phải không? Việc tạm dừng này có nghĩa là lãi suất sẽ duy trì ở mức hiện tại lâu hơn dự kiến? Có vẻ như đúng như vậy. Thị trường đã dự kiến ​​vào tháng 6 rằng họ có thể bắt đầu cắt giảm.” nhưng hiện đang nhìn xa hơn.” Haberkorn cho biết ông kỳ vọng giá vàng sẽ đi ngang xuống thấp hơn trong khoảng tuần tới.

Mark Leibovit, nhà xuất bản VR Metals/Resource Letter, tin rằng Giá vàng sẽ tăng trong tuần này và các kim loại khác cũng sẽ có cơ hội. Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Barchart.com, kỳ vọng vàng sẽ duy trì xu hướng đi ngang . Ông nói: “Tuần cuối cùng của tháng có thể hạn chế đối với nhiều thị trường”, đồng thời lưu ý rằng trong khi vàng tháng 12 đang trong xu hướng tăng trung hạn trên biểu đồ hàng tuần, chỉ số dollar Mỹ đang trong xu hướng tăng dài hạn trên biểu đồ hàng tháng . . Newsom cho biết: “Nếu đồng dollar Mỹ kết thúc tháng với một đợt giảm giá nhẹ, điều đó có thể kích hoạt một đợt mua vàng nhỏ. Các quỹ vẫn là các vị thế mua ròng tương lai và không thay đổi nhiều trong suốt tháng 9, vì vậy khi quý kết thúc, Nó đang đến gần, điều này có thể khiến một số vị thế mua bị thanh lý.” Ông kết luận: “Điểm mấu chốt là, tôi không hiểu rõ về hoạt động của tuần này.” Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, tin rằng vàng giá sẽ tăng trong thời gian tới. Ông nói: “Fed đã phản ứng thái quá, lạm phát vẫn chưa kết thúc, nền kinh tế đang bước vào suy thoái và đó là môi trường tốt cho vàng”.

Hồng Ngọc– tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây