Lời đầu, chúc bạn đọc những ngày cuối cùng của năm âm lịch có nhiều hạnh phúc và hoàn thành mọi công việc còn tồn đọng để cùng gia đình tận hưởng niềm vui khi ngày 30 đã cận kề.

giá vàng

Tuần qua, chúng ta đã chứng kiến giá vàng có nhiều biến động mạnh nhưng hoạt động giá vẫn chưa có sự rõ ràng cho việc nó sẽ tiếp tục tăng giá khi mà kháng cự mạnh được đánh dấu xuyên suốt các xuất bản trước đó đã ngăn cản đà tăng trong bối cảnh có một số dữ liệu kinh tế ủng hộ và hỗ trợ trong ngắn hạn.

Ngược lại, vùng hỗ trợ cùng các mức hỗ trợ gần đã giữ giá vàng ở trên mức 1800USD, tôi sẽ ghi chép ở phần các vị trí kỹ thuật phía dưới.

Biên chế phi nông nghiệp tăng 199.000 thấp hơn với dự báo từ cuộc khảo sát với các nhà kinh tế cho ra con số 400.000 người, và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động không thay đổi.

lạm phát

Các số liệu việc làm mới nhất cho thấy mặc dù nhu cầu lao động vẫn còn mạnh mẽ, nhưng các yếu tố cản trở việc tuyển dụng trong suốt mùa thu, lo ngại vi rút, các khoản tiết kiệm lớn vẫn tồn tại vào cuối năm ngoái. Biến thể omicron, khiến số ca Covid-19 đạt mức cao kỷ lục trong những ngày gần đây, là một cản trở khác và có nguy cơ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng việc làm vào đầu năm 2022.

Bảng lương phi nông nghiệp của tháng trước giảm hơn dự kiến chủ yếu do Covid-19 biến chủng mới tạo ra những con số kỷ lục và can thiệp vào tình trạng việc làm. Tuy nhiên, điều này không phải một yếu tố có thể tác động dài lâu cũng không phải một áp lực bền bỉ đối với tốc độ tăng trưởng việc làm hiện tại.

Điều này vẫn được thị trường sử dụng như một hỗ trợ ngắn hạn đáng chú ý, tuy nhiên như đã ghi chép trước đó là nó không phải một hỗ trợ thực sự bền bỉ.

Giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng cao nhất trong gần 4 thập kỷ, tạo tiền đề cho Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất ngay từ tháng Ba. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 7% vào năm 2021, mức tăng lớn nhất trong 12 tháng kể từ tháng 6 năm 1982, theo dữ liệu của Bộ Lao động công bố hôm thứ Tư tuần trước.

lạm phát

lạm phát

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp hiện đã giảm xuống dưới 4%. Trong bối cảnh đang phát triển này, một số nhà hoạch định chính sách của Fed đã nói rằng có thể bắt đầu thu hẹp bảng cân đối của ngân hàng trung ương ngay sau khi tăng lãi suất.

Omicron biến thể Covid-19 nở rộ ở Hoa Kỳ đang sẵn sàng phá vỡ thêm chuỗi cung ứng vốn đã mong manh vì việc kiểm dịch và bệnh tật ngăn cản một số nhân viên đi làm.

Tuy nhiên, tác động dự kiến chỉ là tạm thời. Các nhà kinh tế kỳ vọng tăng trưởng CPI sẽ ở mức trung bình khoảng 3% trong suốt năm 2022, điều này sẽ phụ thuộc vào việc bình thường hóa chuỗi cung ứng và giá năng lượng chững lại.

Tuy nhiên, giá thuê cao hơn, tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ, các đợt Covid-19 tiếp theo và những hạn chế về nguồn cung kéo dài đều gây ra rủi ro ngược lại cho triển vọng lạm phát.

Với bức tranh tổng thể, chúng ta không phải đang đứng giữa con đường tăng giá hay giảm giá đối với vàng, hiện tại nó đang nhận một số hỗ trợ ngắn hạn và tất nhiên việc nó tăng trở lại là điều dễ dàng nhận ra.

Mức tăng giá vàng không đáng kể suốt tuần qua thể hiện rằng những người mua hàng cũng đã cẩn trọng hơn khi các yếu tố rủi ro cơ bản không thực sự bền vững và cũng không rõ ràng.
Trái lại, thì áp lực từ chính sách tiền tệ lại đang được hiện thực hóa và ngày càng đến gần hơn.

Có một số quan điểm cho rằng FED sẽ sai lầm trong chính sách tiền tệ khiến “bóng đen” giảm phát có thể quay trở lại, riêng với quan điểm của tôi thì không, bởi vì họ đã có quá nhiều bài học về giảm phát trong quá khứ và việc đi lại vết xe cũ là điều khó có thể xảy ra trong bối cảnh chính trị, và kinh tế hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật giá vàng

giá vàng

Giá vàng có 3 lần kiểm tra kháng cự mạnh nhất kể từ tháng 7/2021 đến nay được đánh dấu bởi đường kháng cự (b) với 3 điểm chạm và Fibonacci thoái lui 0.382%.

Nhưng mức suy giảm ở khu vực cung này chưa đủ để khiến giá vàng quay trở lại xung quanh điểm giá tròn 1800, nó sẽ suy giảm nhiều hơn khi hoạt động giá phía dưới 1815 nơi xuất hiện của Fibonacci thoái lui 0.50%.

Giảm giá dài hạn thực sự có thể mở ra khi vùng hỗ trợ mạnh được đánh dấu trước đó bị hỏng, nó được đánh dấu bằng hình chữ nhật màu xanh lá. Sẽ là giảm giá rất mạnh và chúng ta có một mô hình 2 đỉnh hoàn chỉnh.

Một số mô tả ý tưởng giao dịch trong ngắn hạn được tôi thể hiện bằng hình mũi tên màu vàng.

Trên đây là những phân tích của tôi và ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không phải một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Bạn đọc chú ý, có rất nhiều hội nhóm lấy bài và sử dụng cá nhân họ và khuyến nghị giao dịch và huy động vốn trái phép, đây không phải hoạt động của tôi và tôi không chịu trách nhiệm với những gì mà những hội nhóm đó cung cấp.

Mọi thông tin đều được đặt dưới phần chữ ký.

Sau cùng, chúc bạn đọc một tuần mới làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng


Nếu bạn đọc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch uy tín thì có thể tham khảo sử dụng các đơn vị mà CSG lựa chọn hợp tác dưới đây.

  • Vàng & Hàng hóa
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here