Hoạt động doanh nghiệp Mỹ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ, áp lực điều chỉnh giá vàng tiếp tục gia tăng

Vào thứ 5 (23/5), giá vàng chạm mức thấp nhất hơn 1 tuần, giảm ngày giao dịch thứ 3 liên tiếp. Vàng giao ngay giảm thêm 1,8% trong ngày, chạm mức 2.336,39 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 13/5. Các nhà đầu tư lo lắng về thời điểm Mỹ cắt giảm lãi suất và hoạt động mạnh mẽ của các công ty Mỹ, kích thích các lệnh chốt lời. Áp lực điều chỉnh đối với vàng tiếp tục gia tăng và giá vàng đã giảm nhanh và mạnh.

Dữ liệu do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố hôm thứ 5 cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 5, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên đã giảm 8.000 xuống còn 215.000. Có mức giảm tương tự trong tuần trước, là mức giảm lớn nhất liên tiếp. Giá trị sơ bộ của PMI Dịch vụ Toàn cầu S&P tại Hoa Kỳ trong tháng 5 được ghi nhận là 54,8, cao hơn kỳ vọng của thị trường là 51,3 và giá trị trước đó là 51,3; được ghi nhận ở mức 50,9, cao hơn kỳ vọng của thị trường là 50 và giá trị trước đó là 51,3.

Chris Williamson, Chuyên gia kinh tế trưởng của S&P Global Market Intelligence: Sau 2 tháng tăng trưởng chậm lại, sự phục hồi kinh tế của Mỹ đang tăng tốc trở lại. Dữ liệu PMI sơ bộ cho thấy tháng 5 chứng kiến ​​mức tăng trưởng mạnh nhất trong hơn 2 năm. Những dữ liệu này cho thấy nền kinh tế Mỹ sẽ một lần nữa đạt mức tăng trưởng GDP mạnh mẽ trong quý 2. Sản lượng không chỉ tăng khi đơn đặt hàng tiếp tục mà niềm tin kinh doanh cũng được cải thiện. Tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh của Mỹ tăng tốc mạnh mẽ trong tháng 5, đạt mức nhanh nhất trong hơn hai năm, cho thấy hiệu quả kinh tế được cải thiện vào giữa quý II. Đồng thời, cả chi phí đầu vào và giá đầu ra đều tăng với tốc độ nhanh hơn, trong đó ngành sản xuất trở thành nguồn tăng giá chính trong 2 tháng qua. Các nhà phân tích cho rằng các công ty Mỹ phải đối mặt với giá đầu vào tăng cao trong tháng 5.

Báo giá của nhà cung cấp cho nhiều loại đầu vào bao gồm kim loại, hóa chất, nhựa và sản phẩm gỗ được cho là đã tăng, cũng như chi phí năng lượng và lao động, với thước đo giá đầu vào sản xuất tăng lên mức cao nhất trong 1,5 năm. Điều này có thể cho thấy đà giảm tốc của lạm phát hàng hóa sắp kết thúc. Trước những diễn biến kinh tế mới nhất ở Hoa Kỳ, Fed Bostic cho biết Fed sẽ không xem xét lịch chính trị để xác định thời điểm đưa ra các quyết định chính sách. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Mỹ có thể mất nhiều thời gian hơn để đạt được mức lạm phát 2% so với các nước khác. Chúng ta sẽ không rơi vào tình trạng thắt lưng buộc bụng hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể cần phải kiên nhẫn hơn và giữ vững chắc chắn về con đường lạm phát đến mức 2% trước khi điều chỉnh lãi suất chính sách. Tăng trưởng việc làm mạnh mẽ khiến tôi cảm thấy thoải mái khi giữ lãi suất ở mức chặt chẽ hơn.

Theo “Fed Watch” của CME: xác suất Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng 6 là 99,1% và xác suất tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản là 0,9%. Xác suất Fed sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến tháng 8 là 88,9%, xác suất cắt giảm lãi suất tích lũy 25 điểm cơ bản là 10,2% và xác suất tăng lãi suất tích lũy 25 điểm cơ bản là 0,8%. Hy vọng giảm lãi suất của Fed vào mùa hè hoặc thậm chí trong năm nay có thể bị tiêu tan, dẫn đến áp lực giảm giá vàng ngày càng tăng. Nếu vàng muốn lấy lại đà tăng, có thể vẫn phải chờ dữ liệu yếu hơn từ Mỹ.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN