Giá Vàng đã tăng hơn 2% trong ngày hôm qua, thứ Hai ngày 3/10. Được ủng hộ bởi sự yếu đi của Dollar và Lợi suất trái phiếu khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu kinh tế đáng thất vọng.

Về dữ liệu kinh tế

Dữ liệu mới nhất từ ​​Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho thấy hoạt động sản xuất hầu như không mở rộng vào tháng 9. Chỉ số PMI Sản xuất ISM đã giảm xuống 50,9 vào tháng trước, thấp hơn kỳ vọng và giảm từ 52,8 vào tháng 8. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng hoạt động kinh tế sẽ tương đối ổn định ở mức 52,5.

Báo cáo lưu ý rằng hoạt động hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020, khi các quốc gia áp đặt các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt do đại dịch Covid-19 và nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng.

Sau khi dữ liệu công bố chúng ta đã chứng kiến sự sụt giảm lớn của cả Dollar và Lợi suất trái phiếu vốn dĩ đã phải chịu áp lực gần đây khi tác động lây lan bởi Ngân hàng trung ương Anh có kế hoạch nhằm không để cho thị trường trái phiếu sụp đổ.

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ tập trung đến những phát biểu của Williams và Mester của FOMC (20:00 – 20:15 theo giờ Hà Nội) dự kiến sẽ tạo ra những biến động thị trường lớn tiếp theo. Ngay sau đó là dữ liệu Cơ Hội Việc làm của JOLTs lúc (21:00 theo giờ Hà Nội.)

Tác động lây lan từ BOE tiếp tục đè nặng đồng Dollar và Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ

Trong khi đồng bảng Anh đã phục hồi trong vài ngày qua sau khi Ngân hàng Trung ương Anh buộc phải can thiệp để ngăn chặn sự sụp đổ của thị trường trái phiếu, gói cắt giảm thuế chưa hoàn lại lớn nhất trong nửa thế kỷ tiếp tục có tác động.

Việc hồi phục của đồng Bảng Anh làm giảm sức hấp dẫn của Dollar kéo theo đó là BOE can thiệp để ngăn chặn sự sụp đổ của thị trường trái phiếu khiến sự lây lan sang thị trường trái phiếu Hoa Kỳ làm Lợi suất mất đi đà tăng và giảm mạnh mẽ trong ngày hôm qua khi US10Y ghi nhận mức giảm tới hơn 4.5% trong ngày.

Những điều này hiện đang là hỗ trợ dễ nhận thấy nhất của Vàng nhưng câu trả lời vẫn sẽ ở thị trường Hoa Kỳ và những tác động của Fed, BOE chỉ có tác động trong ngắn hạn.

Vàng tính theo Dollar Mỹ đã giảm hơn 20% so với mức đỉnh vào tháng 3 do sự thắt chặt tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang đã làm cho tài sản không sinh lợi suất kém hấp dẫn hơn.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

FedWatch

Dữ liệu FedWatch cung cấp bởi CME cho thấy một sự bất ngờ khi 25 điểm cơ bản xuất hiện trở lại.

Thống kê cho thấy có 41.4% tỷ lệ xác suất Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào kỳ FOMC kế tiếp, và có 58.6% tỷ lệ Fed sẽ tăng 50 điểm cơ bản.

Việc mất đi tỷ lệ của 75 điểm cũng ủng hộ giá Vàng tăng lên, tuy nhiên những tỷ lệ này sẽ thay đổi khi những tác động thị trường khác được công bố.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá Vàng

Vàng

Vàng đã tiếp tục mở rộng đà tăng trong ngày hôm qua sau khi phá vỡ đường xu hướng giảm trong ngắn hạn vào tuần trước, hiện tại được báo cáo tại khoảng giá tròn 1.700USD/oz.

Tuy đã tăng mạnh mẽ kể từ khi tiệm cận mức 1.611USD/oz thế nhưng hiện tại Vàng vẫn đang hoạt động dưới đường xu hướng giảm dài hạn, hợp lưu áp lực gần nhất có thể dễ nhận thấy tại khu vực 1.700 – 1.712USD/oz, được tạo nên bởi đường xu hướng giảm dài hạn (2), đường trung bình động EMA50 và Fibonacci mở rộng theo xu hướng 0.236%.

Đây có thể nói là một vị trí áp lực rất quan trọng, mà một khi nó bị phá vỡ chúng ta sẽ phải thay đổi góc nhìn kỹ thuật đối với Vàng từ giảm giá dài hạn sang đảo chiều.

Chỉ số Stochastic vừa tiếp cận vùng quá mua và đây được coi là một tín hiệu cho thấy Vàng có khả năng yếu đi trong vài phiên tới.

Miễn là hợp lưu áp lực không bị phá vỡ thì hiện tại là một cơ hội rõ ràng đến Vàng tiếp tục xu hướng giảm, với mục tiêu đầu tiên tại hỗ trợ 1.673USD/oz.


Trên đây là một số phân tích, hoạch định từ ý tưởng giao dịch cá nhân và nó không thay thế cho một lời mời hay khuyến nghị giao dịch.

Bài phân tích sử dụng số liệu kinh tế, và một số tin tức báo chí từ nhiều nguồn. Để có thêm nhiều thông tin hoặc cập nhật những xuất bản số ra hàng ngày bạn đọc có thể theo dõi tại CSG Group.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây