Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ giảm và Kho bạc tăng lên khi các nhà giao dịch chờ đợi quyết định từ Nhà Trắng về việc người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang tiếp theo sẽ là ai.

Jerome Powell

Các hợp đồng trên cả Chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 đều giảm xuống, song song với hành động ở châu Âu, nơi lợi nhuận của Vodafone Group Plc tăng nhanh. Trái phiếu cao hơn trên khắp châu Âu cùng với Kho bạc khi các nhà giao dịch tăng khả năng thắt chặt chính sách của Fed có thể bị chậm lại dưới một chiếc ghế khác mà không phải là Jerome Powell.

Cả Chủ tịch đương nhiệm Jerome Powell và Thống đốc Fed Lael Brainard đều đã được phỏng vấn cho công việc hàng đầu và dự kiến sẽ có quyết định sắp xảy ra.

Các thị trường tiếp tục đánh giá cách các nhà hoạch định chính sách sẽ phản ứng với lạm phát mà họ cho là nhất thời, với các cựu quan chức Fed cảnh báo rằng cần có một cách tiếp cận tích cực hơn để hạn chế áp lực tăng giá. Dữ liệu sản xuất ở New York mạnh hơn mong đợi đã được thêm vào trường hợp để tăng lãi suất sớm hơn.

Vàng tăng cao hơn, trong khi Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 Dollar trong bối cảnh lo ngại kéo dài về cuộc đàn áp theo quy định của Trung Quốc và các yêu cầu báo cáo thuế đối với các loại tiền kỹ thuật số nằm trong dự luật kích thích kinh tế mới của Hoa Kỳ.

COT giá vàng

 

Trọng tâm của tuần này sẽ là sức mạnh của người tiêu dùng, với dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ vào thứ Ba đã sẵn sàng cho thấy sự tăng tốc. Những gã khổng lồ trong ngành như Walmart Inc. và Home Depot Inc. cũng sẽ công bố kết quả kinh doanh hàng quý của họ.

Theo Bloomberg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here