Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ tăng điểm, trong khi chứng khoán châu Á giao dịch không ổn định khi các nhà đầu tư nghiên cứu tác động của biến thể omicron đối với sự phục hồi toàn cầu. Cổ phiếu của China Evergrande Group bị đình chỉ hoạt động tại Hồng Kông.

chứng khoán

Các nhà chiến lược của JPMorgan Chase & Co. do Mixo Das ở Hồng Kông dẫn đầu đã viết trong một báo cáo hôm Chủ nhật rằng “một thiết lập tích cực vào năm 2022 với Fed và Covid sẽ giảm bớt khó khăn và chính sách của Trung Quốc phù hợp với nhu cầu của họ. Nhìn chung, các nhà kinh tế của chúng tôi nhận thấy hoạt động kinh tế ít bị gián đoạn hơn và cao hơn xu hướng tăng trưởng toàn cầu trong quý này, đặc biệt là ở châu Á. Trong điều kiện Fed thắt chặt, thời điểm gián đoạn đỉnh cao đối với các thị trường cũng có thể đang trôi qua ”.

Mọi con mắt đều đổ dồn vào biến thể omicron của Covid-19, nó đang lây lan nhanh chóng nhưng cũng có vẻ ít nghiêm trọng hơn so với một số biến thể trước đó dựa trên tỷ lệ nhập viện. Đường lối chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các ngân hàng trung ương khác cũng được chú trọng cho năm 2022, đặc biệt khi lạm phát tiếp tục là một thách thức. Nhiều chiến lược gia dự đoán sẽ có nhiều biến động trong năm tới khi con đường phía trước trở nên kém rõ ràng hơn.

 

Năm ngoái “chỉ đơn giản là một giai đoạn“ rủi ro ”, chiến lược gia của Jefferies do Sean Darby dẫn đầu đã viết trong một ghi chú. “Tính đến năm 2022, chúng tôi kỳ vọng sự biến động sẽ tăng lên, có nghĩa là tỷ suất sinh lợi trên một đơn vị rủi ro được đặt lên hàng đầu”.

 

Dầu tăng cao hơn do sản lượng của Libya giảm trước cuộc họp OPEC + vào thứ Ba để thảo luận về chính sách sản xuất.

Theo Bloomberg


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here