Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole là một hội nghị thường niên. Đối tượng của Jackson Hole Summit bao gồm:

  • Các Ngân hàng Trung Ương (Central Banks)
  • Các bộ trưởng tài chính của các quốc gia
  • Các học giả quan tâm tới thị trường tài chính
  • Các cá nhân tham gia thị trường tài chính

Tại Hội nghị kinh tế Jackson Hole , những vấn đề nóng và mẫn cảm về chính sách tiền tệ toàn cầu sẽ được đàm luận trong những cuộc họp. Các nhà nước hoặc đơn vị với nền móng kinh tế – tài chính mạnh sở hữu thể sẽ tiết lộ sớm về những chiến lược trong tương lai của họ, qua đấy mà các nhà phân tích và đầu tư mang thể căn cứ để phán đoán xu hướng thị trường trong tương lai.

Cuộc họp diễn ra cuối tháng 8 này thường kéo dài ba ngày và được bắt đầu bằng từ đêm thứ 5 giờ Việt Nam. Các món khai vị là những bài phát biểu của các nước và các nhóm sẽ được đưa ra trước và thường thì Mỹ – trùm sò kinh tế sẽ phát biểu vào những giai đoạn cuối của hội nghị và đây mới là món chính của bữa tiệc hội nghĩ Jackson Hole này.

Hội nghị không liên quan đến 8 cuộc họp thiết lập chính sách được lên lịch trước của Fed, trong đó FOMC bỏ phiếu để thay đổi chính sách về lãi suất hoặc các chính sách cân đối kế toán để đáp ứng các điều kiện kinh tế thị trường. Nhưng Fed, nhận thức được sự kiện ngày càng thu hút hơn sự chú ý, đã dùng các bài phát biểu tại cuộc họp ở Jackson Hole để cung cấp thông tin cập nhật về điều kiện kinh tế và báo hiệu những thay đổi chính sách sắp tới. Mà lần này, người anh hắt hơi có thể làm chao đảo thị trường tài chính của chúng ta – chủ tịch J.Powell sẽ phát biểu và hứa hẹn những sự biến động một cách khó lường.

Những người đứng đầu các ngân hàng trung ương lớn (bao gồm Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Anh Quốc) là những gương mặt quen thuộc tại các sự kiện, mang đến cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nhau trong và ngoài các cuộc nghị sự tại Jackson Hole.

Các cuộc phỏng vấn trực tiếp trên phương tiện truyền thông với các quan chức Fed làm tăng thêm khối lượng thông tin từ Jackson Hole, mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư biết về sự kiện mà chính sách có thể được hoạch định trong tương lai.

Không chỉ USD và các tài sản đi kèm sẽ bị biến động, những ý tưởng hay quan điểm tài chính từ bộ trưởng tài chính của các quốc gia hay từ các ngân hàng cũng đều sẽ làm các đồng tiền khác biến động một cách khó lường. Do vậy, việc cập nhật tin tức từ Jackson Hole để phân tích cũng như phán đoán xem tiền/hàng hóa trong danh mục “trade” sẽ đi đâu về đâu cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Những chính sách thường được đả động nhiều nhất tại các kì Jackson Hole gần đây bao gồm chính sách lãi suất, lạm phát và tỉ lệ thất nghiệp. Với việc lạm phát của Mỹ đã giảm nhiều so với đỉnh điểm nhưng dữ liệu CPI, PPI gần đây cho thấy lạm phát đang có dấu hiệu quay trở lại cùng với một thị trường lao động mạnh mẽ sẽ là một khả năng rất lớn cho câu chuyện của FED tại hội nghị lần này.

Tập trung với FED và USD, không phải mọi phát biểu và dự báo kinh tế của FED tại Jackson Hole đều đúng và đều được thực hiện. Nhiều lần trong lịch sử đã có sự sụt giảm do bán tháo nhanh chóng khi quan điểm diều hâu xuất hiện tại Jackson Hole nhưng thực tế chính sách kinh tế không được thực hiện như phát biểu và những người bán tháo cháy túi khi chuyển dòng tiền từ các tài sản như chứng khoán hay vàng sang trái phiếu.

Rất nhiều những biến động mạnh đã xảy ra trong quá khứ. Gần đây nhất năm ngoái, với một chút thái độ diều hâu ở hâu từ hội nghị, vàng đã giảm khoảng 80usd trong 3 ngày sau đó và khoảng 150usd trong 1 tháng sau đó. Do vậy, những định hướng từ hội nghị sẽ tạo ra những xu hướng mới cho các loại hàng hóa, tiền tệ và đặc biệt là vàng, chính vì thế những thông tin từ hội nghị này cực kì quan trọng và nếu như là một trader dài hạn, sẽ cần phải cập nhận, phân tích hoạch định lại chiến lược giao dịch khi trải qua sự kiện này. Đối với scalp trader thì có lẽ một sự bảo vệ từ SL là điều cần thiết khi đi qua cơn bão này.

Không phải kì Jackson Hole nào cũng sẽ tạo ra những cơn bão nhưng mỗi khi thị trường ở những thời điểm ranh giới như hiện tại hoặc ở những điểm nhạy cảm đặt FED vào thế tiến thoái lưỡng nan thì những biến động là rất mạnh mẽ.

Cuối cùng, chúc những anh đang treo lệnh tại thời điểm này sẽ thoát được kiếp nạn thứ 82 và có cuối tuần vui vẻ.


ChinhTran – 0985030159 – Tổng hợp và xuất bản tại CSG

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây