Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cam kết “sử dụng các công cụ của chúng tôi” để hỗ trợ việc làm và chống lại giá tiêu dùng đang tăng nhanh khi Tổng thống Joe Biden chọn ông lãnh đạo ngân hàng trung ương Hoa Kỳ trong 4 năm nữa và bổ nhiệm Thống đốc Lael Brainard làm phó chủ tịch.

Jerome Powell

“Chúng tôi biết rằng lạm phát cao gây thiệt hại cho các gia đình, đặc biệt là những gia đình ít có khả năng đáp ứng chi phí cao hơn cho các nhu yếu phẩm như thực phẩm, nhà ở và phương tiện đi lại,” Powell nói hôm thứ Hai trong một nhận xét ngắn gọn tại Nhà Trắng sau khi Biden thông báo lựa chọn của mình. “Chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ của mình để hỗ trợ nền kinh tế và thị trường lao động phát triển mạnh mẽ, đồng thời ngăn lạm phát cao hơn”

 

Biden duy trì sự liên tục tại Fed bằng cách chọn Powell cho nhiệm kỳ thứ hai khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vật lộn với lạm phát nhanh nhất trong ba thập kỷ và những ảnh hưởng kéo dài của Covid-19.

“Tôi cam kết đặt những người Mỹ đang làm việc vào trung tâm công việc của tôi tại Cục Dự trữ Liên bang,” Brainard cho biết trong nhận xét của cô sau Powell, nói thêm “điều này có nghĩa là giảm lạm phát vào thời điểm mọi người tập trung vào công việc của họ. ”

 

Brainard sẽ thay thế Richard Clarida trong ghế phó chủ tịch và có thể vấp phải sự phản đối từ các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện vì sự xác nhận của bà dựa trên quan điểm cứng rắn về quy định ngân hàng của bà. Cô đã được Biden phỏng vấn cho vị trí chủ tịch và được coi là ứng cử viên có thể cho vị trí phó chủ tịch giám sát riêng biệt, công việc vẫn còn trống.

 

Theo Bloomberg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here