Các nhà kinh tế của JPMorgan Chase & Co. cho biết họ hiện kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vào tháng 9 tới, trở thành cơ quan mới nhất trên Phố Wall bác bỏ dự báo ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên cho đến năm 2022.

JPMorgan

Trong một triển vọng mới được công bố cho khách hàng vào cuối ngày thứ Tư, các nhà kinh tế học Hoa Kỳ của JPMorgan do Michael Feroli đứng đầu cho biết rằng vào giữa năm tới, mục tiêu toàn dụng lao động của ngân hàng trung ương sẽ được thỏa mãn.

Các nhà kinh tế cho biết, điều đó sẽ thúc đẩy Ủy ban thị trường mở thiết lập chính sách của Fed nâng lãi suất chuẩn từ mức gần bằng 0 vào tháng 9 với một đợt tăng nữa vào tháng 12 và một quý tiếp theo, các nhà kinh tế cho biết. Họ dự đoán sự gia tăng sẽ dừng lại khi tỷ lệ điều chỉnh lạm phát trở về 0.

Các nhà kinh tế vẫn tỏ ra ôn hòa hơn các nhà đầu tư. Các nhà kinh tế của Goldman Sachs cho biết vào tháng trước rằng họ kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất vào tháng Bảy. Những người đồng cấp của họ tại Morgan Stanley vẫn cho rằng Fed sẽ không thay đổi lãi suất trong suốt năm tới.

Các nhà kinh tế của JPMorgan cũng cho biết họ tin rằng Chủ tịch Jerome Powell sẽ được Tổng thống Joe Biden tái bổ nhiệm nhiệm kỳ 4 năm nữa.

Theo Bloomberg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here