Khách hàng của Charles Schwab đã rút 8,8 tỷ dollar Mỹ trong 3 ngày và các giám đốc điều hành đã mua cổ phiếu của chính họ bằng rất nhiều tiền, và nó không hoạt động?

Quỹ thị trường tiền tệ chất lượng cao của Charles Schwab Corp đã bị ảnh hưởng bởi dòng tiền ròng 8,8 tỷ USD trong tuần này, các nhà đầu tư đang xem xét kỹ lưỡng sức khỏe của toàn bộ ngành tài chính.

Các khách hàng đã rút tiền từ 2 quỹ tiền tệ giá trị cao của Charles Schwab, đưa tổng tài sản của họ xuống còn 195 tỷ dollar vào ngày 15 tháng 3, theo dữ liệu của công ty do Bloomberg tổng hợp. Đó là khoản mua lại lớn nhất trong ít nhất 6 tháng.

Cuộc tháo chạy vốn bắt đầu sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký vào cuối tuần trước, với việc các nhà đầu tư đua nhau đánh giá các công ty bao gồm Ngân hàng First Republic và PacWest Bancorp. Đơn vị ngân hàng của Charles Schwab có khoản lỗ chưa thực hiện là 14 tỷ USD trong danh mục đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn tính đến cuối năm 2022, khiến các giám đốc điều hành của công ty trong tuần này phải cố gắng trấn an các nhà đầu tư rằng họ có đủ thanh khoản để vượt qua biến động của thị trường.

Người phát ngôn của Charles Schwab, Mike Peterson, cho biết các quỹ thị trường tiền tệ của Charles Schwab được kiểm tra căng thẳng về khả năng tiếp xúc với những thay đổi về lãi suất và có mức thanh khoản hàng ngày và hàng tuần trên mức yêu cầu quy định. Ông cho biết tài sản trong quỹ phí bảo hiểm của công ty đã tăng đáng kể trong năm qua.

Cổ phiếu của Charles Schwab đã giảm xuống còn 45 USD vào ngày 13 tháng 3, mức giá trong ngày thấp nhất trong hơn 2 năm. Cổ phiếu đã giảm khoảng 24% kể từ khi những người tiết kiệm rời khỏi Ngân hàng Thung lũng Silicon vào ngày 8 tháng 3. Đó là thời điểm mà mọi người ngày càng đặt câu hỏi về toàn bộ hệ thống tài chính. Cổ phiếu đã giảm 2,8% xuống còn 57,88 dollar trong phiên giao dịch thông thường tại New York vào thứ 5 (16 tháng 3).

Quỹ Charles Schwab là một trong những quỹ tiền chất lượng cao lớn nhất ở Hoa Kỳ và các sản phẩm của quỹ này thường đầu tư vào chứng khoán do các tổ chức tài chính và công ty phi tài chính phát hành. Các quỹ chất lượng cao, tài trợ cho nhiều tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, nắm giữ chứng chỉ tiền gửi từ Deutsche Bank AG và Truist Bank, cũng như Citigroup Inc. và Bank of America Corp.

Các quỹ chính khác với các quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ và trái phiếu, vốn đã trở nên phổ biến kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và năm 2020, khi thị trường sụp đổ sau đại dịch.

Các nhà đầu tư đã đổ tiền vào trái phiếu Hoa Kỳ và các quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ trong tuần qua, với tổng tài sản đạt mức kỷ lục 5,39 nghìn tỷ USD tính đến ngày 15 tháng 3. Theo công ty, hơn 100 tỷ dollar đã chảy vào các quỹ tiền tệ vào tuần trước.

Giám đốc điều hành Charles Schwab mua lớn cổ phiếu của chính họ

Giám đốc điều hành của Schwab, Walt Bettinger và những người trong cuộc khác đã mua đợt giảm giá này, theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Cổ phiếu của Charles Schwab đã giảm khoảng 28% trong tháng qua. Cổ phiếu đã giảm 23% xuống còn 45 dollar vào đầu ngày thứ 2, mặc dù sau đó nó đã giảm lỗ xuống còn 57,88 dollar.

Bettinger đã xác nhận yêu cầu của mình vào thứ 3, trả 2,97 triệu dollar cho 50.000 cổ phiếu với giá trung bình là 59,31 dollar, theo hồ sơ của SEC. Cùng ngày, ủy thác của Peter Crawford, giám đốc tài chính của công ty, đã mua 5.000 cổ phiếu với giá 299.780 dollar với giá trung bình là 57,96 dollar; giám đốc Todd Ricketts đã mua 10.000 cổ phiếu với giá 567.862 dollar với giá trung bình là 56,79 dollar; giám đốc John Adams đã mua 5.000 cổ phiếu với giá 296.550 dollar với mức giá trung bình là 59,31 dollar.

Ủy thác của giám đốc công ty Stephen Ellis đã mua 6.757 cổ phiếu với giá trung bình là 56,08 dollar vào thứ 3, tiếp theo là 34.387 cổ phiếu khác vào thứ 4 với giá 2 triệu dollar với giá trung bình là 58,26 dollar.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here