Khi các nhà giao dịch chờ đợi lời khai trước quốc hội của Powell, liệu giá vàng có tăng?

Kết phiên thị trường châu Á ngày thứ 3 (9/7), vàng giao ngay duy trì xu hướng phục hồi trong ngày, với giá vàng hiện ở quanh mức 2.363 USD/ounce.

Giá vàng phục hồi trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ 3 sau khi rút khỏi mức cao nhất trong sáu tuần là 2.393 USD/ounce vào thứ 2. Các nhà giao dịch đang háo hức chờ đợi lời khai trước Quốc hội từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell để có manh mối mới về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Vàng giao ngay đóng cửa giảm mạnh 32,04 USD, tương đương 1,34%, ở mức 2.359,24 USD/ounce vào thứ 2; giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 2.350,82 USD/ounce.

Vào lúc 21:00 giờ Hà Nội vào thứ 3, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell sẽ phát biểu về chính sách tiền tệ nửa năm một lần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Thị trường sẽ chú ý đến nhận định của mình về lạm phát và quan điểm của nó về đường lối của chính sách tiền tệ trong tương lai.

Phát biểu tại diễn đàn thường niên của Ngân hàng Trung ương Châu Âu tại Sintra vào thứ 3 tuần trước, Powell cho biết lạm phát đã đạt được tiến bộ đáng kể khi nền kinh tế Mỹ quay trở lại con đường lạm phát chậm lại. Các nhà phân tích tin rằng bình luận của ông được coi là ôn hòa.

Hoa Kỳ công bố báo cáo thị trường lao động đáng thất vọng vào thứ 6. Số lượng việc làm phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng 206.000 trong tháng 6. Mặc dù vượt quá mong đợi là 190.000 nhưng vẫn giảm mạnh so với giá trị 272.000 trước đó. Ngoài ra, tổng số việc làm mới được thêm vào trong tháng 4 và tháng 5 đều giảm 111.000 việc làm so với trước khi điều chỉnh. Thu nhập trung bình mỗi giờ ở Hoa Kỳ đã tăng 3,9% so với cùng kỳ trong tháng 6, phù hợp với kỳ vọng và là mức thấp nhất kể từ quý 2 năm 2021.

Công cụ “FedWatch” của CME Group cho thấy thị trường kỳ vọng 77% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Một đợt cắt giảm lãi suất khác dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 12.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN