Bước sang tuần thứ 3 sau cáo buộc thao túng cổ phiếu và gian lận tài chính của cơ quan bán khống Hindenburg, tác động của sự cố Adani tiếp tục tăng lên và dẫn đến tiêu cực.

Vào thứ Hai, việc bán tháo các cổ phiếu liên quan đến Adani ngày càng gia tăng và tất cả 10 cổ phiếu của nhóm đều giảm. Công ty hàng đầu Adani Enterprises đã giảm 9,7% trong thời gian đầu giao dịch, Adani Transmission từng giảm 10% và giá cổ phiếu của các công ty khác giảm khoảng 5%. Sự suy giảm đã dịu đi sau đó khi Adani Enterprises thông báo sẽ hoàn trả khoản vay trị giá 1,114 tỷ USD bằng cổ phiếu.

Vào ngày 24 tháng 1, Hindenburg đã công bố một báo cáo dài 104 trang vào tuần trước cáo buộc Adani gian lận trên diện rộng, bao gồm cả việc sử dụng các công ty vỏ bọc để thổi phồng giá cổ phiếu và phớt lờ các quy tắc nắm giữ cổ phần của Ấn Độ. Vì cáo buộc gian lận, Adani đã “chảy máu” hàng trăm tỷ USD Theo dữ liệu của FactSet, kể từ thứ Ba tuần trước, giá trị thị trường của 10 công ty niêm yết của Adani đã bốc hơi hơn 110 tỷ USD, chiếm hơn một nửa tổng giá trị thị trường .

Gây quỹ thất bại, xếp hạng bị hạ cấp.

Hoạt động huy động vốn của Tập đoàn Adani đã nhiều lần gặp thất bại sau khi bị tấn công dữ dội bởi những người bán khống ở Hoa Kỳ.

Tập đoàn Adani cũng bị hạ bậc, với Xếp hạng toàn cầu của S&P vào thứ Sáu đã thay đổi triển vọng đối với hai công ty Adani, Adani Electrical Mumbai Ltd và Adani Ports and Special Economic Zone Ltd biến thành tiêu cực. Công ty xếp hạng tín dụng cho biết: “Những cáo buộc gần đây có thể làm tổn hại đến khả năng huy động vốn cổ phần mới hoặc vay nợ của tập đoàn, đặc biệt là trên thị trường trái phiếu công bằng đồng dollar”.

Trước đó, Moody’s đã cảnh báo rằng do việc bán tháo cổ phiếu, khả năng đáp ứng chi tiêu vốn trong một đến hai năm tới của Tập đoàn Adani hoặc tái cấp vốn cho trái phiếu đáo hạn có thể bị suy yếu.

Việc bán tháo cổ phiếu và trái phiếu của Adani không ngừng đã kéo thị trường chứng khoán Ấn Độ đi xuống khi các tổ chức tài chính và nhà đầu tư ngày càng lo ngại về mức độ rủi ro của Adani, khiến Ấn Độ mất vị trí là thị trường chứng khoán lớn thứ năm thế giới. Đồng Rupee cũng suy yếu mạnh, khiến nó trở thành đồng tiền châu Á mới nổi hoạt động kém nhất trong năm nay .

Điều đáng nói là Adani Transmission đã thông báo vào chiều thứ Hai rằng họ sẽ hoàn trả 1,114 tỷ dollar Mỹ khoản vay được hỗ trợ bằng cổ phiếu, cuộc khủng hoảng tạm thời được xoa dịu và Adani Transmission đã xóa bỏ đà giảm sớm.

Cổ phiếu của Adani Ports có thời điểm tăng gần 10%.

Adani Transmission dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập vào cuối ngày thứ Hai và Adani sẽ báo cáo một loạt thu nhập hàng quý trong những ngày tới để cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin cập nhật về tình hình tài chính của mình.

Ngọc Trung – Thông Tin Báo Chí.

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here