Thị trường trái phiếu Tokyo bắt đầu tuần chậm chạp hơn nhiều khi các nhà giao dịch cân nhắc sự can thiệp chưa từng có của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, điều này đã kéo lợi suất chuẩn trở lại dưới mức trần được theo dõi chặt chẽ của họ.

Lợi suất 10 năm ít thay đổi ở mức 0,22% hôm thứ Hai do tác động của việc BOJ mua 10,9 nghìn tỷ yên (80,8 tỷ USD) trái phiếu chính phủ vào tuần trước, mức cao nhất trong mọi kỷ lục. Ngân hàng trung ương tăng cường mua trái phiếu khi lợi suất chuẩn vượt qua giới hạn 0,25% có thể chấp nhận được trong bối cảnh bán tháo nợ toàn cầu.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Những người theo dõi thị trường cho rằng sự bình tĩnh chỉ là tạm thời khi BOJ tiếp tục thách thức làn sóng thắt chặt của ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang gia tăng và áp lực thị trường tập trung lên đồng Yên và trái phiếu chính phủ. Đồng Dollar/Yên, dao động quanh mức thấp nhất trong 24 năm.

Sự biến động đối với JGBs kỳ hạn 10 năm đã giảm bớt sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 vào thứ Sáu.

Mạnh Hùng – Tổng hợp & phân tích


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here