Vàng vẫn duy trì trên xu hướng tăng chính, mặc dù một số bình luận của quan chức Fed ủng hộ giọng điệu “Diều hâu”, đồng Dollar tiếp tục suy yếu và tỷ lệ tăng lãi suất nhỏ hơn trong tháng 2 chiếm ưu thế.

Đầu phiên châu Á ngày 20/01, chỉ số Sức mạnh đồng Dollar (Dxy) vẫn duy trì áp lực và hiện được báo cáo ở mức 102.

Như đã gửi đến bạn đọc trong các xuất bản số ra trước đó về chỉ số này, Dxy vẫn đang ở trong kênh giá giảm chính với mức kháng cự gần nhất đáng chú ý tại 102,972 điểm giá của Fibonacci mở rộng theo xu hướng 0.236%.

Tạm thời, Dxy có một hỗ trợ quan trọng tại 101,325 là hợp lưu của cạnh dưới kênh giá giảm và Fibonacci mở rộng theo xu hướng 0.382%. Một khi mức này bị mất Dxy có nguy cơ giảm giá nhiều hơn nữa với một áp lực lớn và mức mục tiêu có thể vào khoảng 99,99, điều này cũng đồng nghĩa với việc Vàng và các loại tiền tệ lớn khác sẽ nhận được thêm hỗ trợ về mặt tương quan.

Triển vọng kỹ thuật của Dollar vẫn là giảm giá, với kênh giá giảm chính trên biểu đồ kỹ thuật của (Dxy).

Bạn đọc có thể xem lại xuất bản trước về Chỉ số sức mạnh đồng Dollar (Dxy) dưới đây.

Đồng Dollar Mỹ vừa lao dốc, thiết lập mức thấp mới trong 7 tháng trong đầu phiên châu Á ngày 16/01

Các quan chức Fed đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong tháng 12, làm chậm tốc độ tăng sau 4 lần tăng 75 điểm cơ bản. Các thị trường hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo, từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2.

Theo dữ liệu FedWatch của CME cung cấp, tỷ lệ Fed sẽ chỉ tăng thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp FOMC diễn ra vào tháng 2 là gần như tuyệt đối, lên đến 97,2%. Chỉ có 2,8% cho 50 điểm cơ bản và 0% cho 75 điểm cơ bản.

Việc Fed tăng lãi suất nhỏ hơn cho thấy hỗ trợ quan trọng của đồng Dollar đang mờ đi, và các loại tiền tệ lớn khác không phải Dollar Mỹ và Kim loại quý sẽ nhận được hỗ trợ về mặt tương quan.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá Vàng

Trên biểu đồ kỹ thuật 4 giờ (H4), sau khi Vàng giảm giá điều chỉnh kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng được ghi nhớ với bạn đọc trong các xuất bản số ra trước tại điểm giá nguyên 1.900USD thì hỗ trợ này đã tạo ra đợt tăng đáng kể để phá vỡ mức đỉnh trước đó tại 1.928USD.

Hiện tại, xu hướng tăng chính vẫn dược duy trì và triển vọng kỹ thuật đối với Vàng vẫn là tăng giá.

Miễn là mức giá nguyên 1.900USD được giữ thì các đợt giảm giá đều sẽ bị hạn chế.

Các mức giá đáng chú ý trong thời gian tới

Hỗ trợ: 1.900 – 1.890USD

Kháng cự: 1.975USD

Sau cùng, chúc bạn đọc một kỳ nghỉ tết bình an, hạnh phúc bên người thân và gia đình. Cảm ơn bạn đọc đã đồng hành cùng CSG trong suốt thời gian qua, và sẽ là nhiều thời gian hơn nữa sắp tới.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, Founder CSG Group


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here