Kỳ vọng tăng lãi suất đang nóng lên, Nga hạ thấp triển vọng OPEC+ tiếp tục cắt giảm sản lượng, giá dầu giảm hơn 3%

Sáng sớm ngày 26 tháng 5 thị trường châu Á, dầu thô Mỹ giao dịch quanh mức 71,79 Dollar Mỹ / thùng; giá dầu giảm hơn 3% vào thứ 5, sau khi Phó Thủ tướng Nga Novak hạ thấp OPEC +. Triển vọng tiếp tục cắt giảm tại cuộc họp hàng tuần, nhưng Biden và McCarthy xuất hiện gần với một thỏa thuận về trần nợ của Hoa Kỳ đã gây ra một số lạc quan. Ức chế sự sụt giảm hơn nữa của giá dầu.

Các yếu tố giảm ảnh hưởng đến giá dầu

Phó Thủ tướng Nga Novak không mong đợi bất kỳ biện pháp mới nào tại cuộc họp của OPEC+ vào đầu tháng 6

Theo hãng thông tấn TASS, Phó Thủ tướng Nga Novak hôm thứ 5 cho biết ông không mong đợi OPEC+ sẽ thực hiện các biện pháp mới tại cuộc họp ngày 4 tháng 6. Novak cũng cho biết ông kỳ vọng dầu thô Brent sẽ ở mức trên 80 dollar 1 thùng vào cuối năm nay.

Thị trường lao động Hoa Kỳ cho thấy khả năng phục hồi, nhưng lợi nhuận doanh nghiệp giảm là đèn đỏ cho nền kinh tế

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên vào tuần trước, sau khi giảm mạnh trong 2 tuần trước đó do các yêu cầu gian lận ở Massachusetts đã được gỡ bỏ sửa đổi, cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh. Yêu cầu ban đầu về trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang đã tăng 4.000 lên mức 229.000 được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 5. Dữ liệu riêng biệt cho thấy GDP tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 1,3% trong quý đầu tiên, tăng từ mức 1,1% ban đầu được báo cáo vào tháng trước. Lợi nhuận sau thuế chưa điều chỉnh của công ty đã giảm 2,1% trong quý đầu tiên, đánh dấu mức giảm hàng quý thứ 3 liên tiếp.

DBRS Morningstar: đưa xếp hạng AAA của Hoa Kỳ vào danh sách tiêu cực

DBRS Morningstar cho biết họ đã đặt xếp hạng AAA của Hoa Kỳ vào danh sách tiêu cực, trần nợ vẫn sẽ được nâng lên trước khi Bộ Tài chính sử dụng hết các nguồn lực sẵn có, nhưng chúng tôi tin rằng có nguy cơ Quốc hội “không hành động” vào thời điểm này. Trong khi đó, ngay cả khi Quốc hội cuối cùng tăng trần nợ vào ngày X, thì triển vọng được phản ánh trong sự bế tắc về trần nợ này trong môi trường chính trị phân cực có thể khiến chúng ta tin rằng xếp hạng tín dụng của Hoa Kỳ không còn tuân thủ AAA ở mức hiện tại.

Xác suất Fed tăng lãi suất trong tháng 6 tăng lên 49,4%

Xác suất Fed duy trì lãi suất trong tháng 6 là 50,6% và xác suất tăng lãi suất 25 điểm cơ bản là phạm vi 5,00% -5,25% là 49,4%; xác suất duy trì lãi suất ở mức hiện tại vào tháng 7 là 25,5%, xác suất tăng lãi suất tích lũy 25 điểm cơ bản là 50,0% và xác suất tăng lãi suất tích lũy tăng 50 điểm cơ bản là 24,5%.

Các yếu tố tăng giá ảnh hưởng đến giá dầu

S&P 500 và Nasdaq đóng cửa cao hơn, dự báo lạc quan của Nvidia đã thúc đẩy cổ phiếu AI tăng vọt

S&P 500 và Nasdaq của Hoa Kỳ đóng cửa cao hơn vào thứ 5 sau khi dự báo lạc quan của nhà sản xuất chip Nvidia đã thúc đẩy cổ phiếu tăng cao hơn. Nvidia, nhà sản xuất chip có giá trị nhất thế giới, đã tăng 24% lên mức đóng cửa cao kỷ lục sau khi dự báo doanh thu hàng quý cao hơn 50% so với dự kiến ​​và cho biết họ đang tăng cường nguồn cung để đáp ứng nhu cầu về chip AI của mình. FANG đề cập đến Facebook, Amazon, Netflix và Google. Gã khổng lồ AI Microsoft và Alphabet Inc lần lượt tăng 3,9% và 2,1%. Chaowei tăng khoảng 11%, Micron tăng 4,6% và Broadcom tăng hơn 7%. Chỉ số Philadelphia SE Semiconductor tăng 6,8%, đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm, mức tăng % trong 1 ngày lớn nhất kể từ tháng 11. Intel, công ty mà các nhà đầu tư cho rằng đang tụt lại trong cuộc đua AI, đã giảm 5,5%, ảnh hưởng đến Chỉ số Công nghiệp Dow Jones.

Phố Wall đã lo lắng trong những ngày gần đây khi các cuộc đàm phán nhằm tăng giới hạn nợ 31,4 nghìn tỷ dollar Mỹ để tránh vỡ nợ đã kéo dài. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy của Đảng Cộng hòa dường như đã tiến gần đến một thỏa thuận vào thứ 5 để cắt giảm chi tiêu và nâng giới hạn nợ. Khoảng cách giữa hai bên về chi tiêu tùy ý chỉ là 70 tỷ dollar, theo một người quen thuộc với các cuộc đàm phán.

Phản ánh sự không chắc chắn của thị trường, lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 2 năm đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 sau khi các cơ quan xếp hạng Fitch và DBRS Morningstar đưa xếp hạng tín dụng của Hoa Kỳ vào tình trạng tiêu cực vì có thể bị hạ cấp. Trong khi đó, dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng lên vào tuần trước và một báo cáo từ Bộ Thương mại xác nhận rằng tăng trưởng kinh tế đã chậm lại trong quý đầu tiên.

Nguy cơ vỡ nợ sắp xảy ra, Biden và McCarthy dường như sắp đạt được thỏa thuận về trần nợ của Hoa Kỳ

Tổng thống Hoa Kỳ Biden và Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa McCarthy dường như sắp đạt được thỏa thuận vào thứ 5 để cắt giảm chi tiêu và tăng 31,4 nghìn tỷ dollar của chính phủ trần nợ, thời gian còn lại để họ tránh rủi ro vỡ nợ đã hết. Theo một người quen thuộc với các cuộc đàm phán, thỏa thuận sẽ đưa ra tổng số tiền chi tiêu của chính phủ cho các hạng mục tùy ý như nhà ở và giáo dục, nhưng sẽ không chia nhỏ thành các hạng mục riêng lẻ. Một nguồn tin khác cho biết khoảng cách giữa ý kiến ​​của 2 bên về vấn đề này chỉ là 70 tỷ USD, trong khi tổng số tiền liên quan đến thỏa thuận là hơn 1 nghìn tỷ USD.

Nhìn chung, mặc dù Phó Thủ tướng Nga Novak hạ thấp triển vọng cắt giảm sản lượng hơn nữa của OPEC+ và kìm hãm giá dầu trong ngắn hạn, nhưng các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ đã làm dấy lên một số sự lạc quan.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây