Vàng đã báo cáo ở mức 1.768USD/ oz trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào ngày 4/8 để tìm kiếm sự phục hồi, và tôi e rằng điều đó sẽ khó khăn. Thị trường đang đánh giá lại các đợt tăng lãi suất tích cực của Fed, lãi suất cao và đồng USD mạnh để kiểm soát tình hình, trong khi giá vàng trung bình trong tháng 7-9 là 1.770USD/ oz.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, đề cập rằng động lực chính đối với vàng xuất phát từ quan điểm của Phố Wall về việc Fed sẽ tăng lãi suất bao nhiêu trước khi bước vào thời kỳ ổn định. Miễn là lựa chọn tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 9 vẫn còn trên bàn, vàng sẽ khó có thể vượt qua mức 1.800USD/ oz. “Quan điểm này hoàn toàn đúng với góc nhìn của tôi, tôi thấy rằng nó có giá trị và trích dẫn nguyên văn để gửi đến các bạn.”

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất mà không gây ra suy thoái, với lãi suất dự kiến ​​sẽ đạt 4% vào cuối năm nay.

Vàng đã giảm từ mức cao nhất trong tháng 3 là 2.069USD/oz xuống còn khoảng 1.770 USD/ oz do Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác nhanh chóng tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Lãi suất cao hơn đã đẩy lợi suất thực của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ lên mức dương lần đầu tiên trong hai năm vào tháng 4, khiến vàng không có lợi suất trở nên kém hấp dẫn hơn.

Họ cũng đẩy đồng Dollar lên mức cao nhất trong 20 năm, khiến vàng và các loại tiền tệ khác đều phải chịu áp lực. Đồng Dollar mạnh hơn cũng thu hút tiền từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm một kho lưu trữ giá trị an toàn khác mà trước đó có thể được đầu tư vào vàng.

Mạnh Hùng – Tổng hợp và bình luận thị trường


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here