Lãi suất thế chấp có lãi suất cố định 30 năm đã giảm 8 điểm cơ bản trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 12 xuống 6,41%, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 9.

Vào thứ Tư, tỷ lệ thế chấp có lãi suất cố định 30 năm đã giảm 8 điểm cơ bản xuống 6,41% mức thấp nhất kể từ giữa tháng 9, theo dữ liệu do Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp (MBA) công bố.

Đây là tuần thứ tư liên tiếp lãi suất thế chấp của Hoa Kỳ giảm, chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 2019. Lãi suất cố định 30 năm đã giảm khoảng 73 điểm cơ bản trong 4 tuần qua.

Lãi suất thế chấp thường tăng và giảm phù hợp với lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm phần lớn bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng lãi suất của Fed. Gần đây, khi Fed ám chỉ rằng họ sẽ sớm giảm tốc độ tăng lãi suất, mức tăng lãi suất tại cuộc họp FOMC vào tháng 12 dự kiến ​​sẽ giảm xuống 50 điểm cơ bản từ 75 điểm cơ bản trước đó.

Mặc dù lãi suất thế chấp đã giảm trở lại, nhưng tổng số đơn xin thế chấp bằng MBA đã giảm vào tuần trước. Trong số đó, chỉ số mua hàng giảm 3%, lần giảm đầu tiên trong 5 tuần, hoạt động tái cấp vốn tăng, nhưng vẫn ở mức thấp nhất trong 20 năm.

Lãi suất thế chấp của Hoa Kỳ đã tăng vọt trong năm nay khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mạnh mẽ để giúp giảm lạm phát. Đầu năm nay, lãi suất trung bình của khoản thế chấp 30 năm chỉ khoảng 3%, nhưng đến tháng 10 năm nay, nó đã tăng vọt lên 7%.

Thị trường nhà ở, một trong những lĩnh vực nhạy cảm nhất của nền kinh tế với những thay đổi về lãi suất, đã bị ảnh hưởng nặng nề khi lãi suất tăng vọt, với hoạt động mua nhà thế chấp và hoạt động tái cấp vốn giảm mạnh. giá nhà đất, niềm tin của người xây dựng, giấy phép xây dựng…, hầu hết cũng rất chán nản.

Kể từ năm 1990, MBA đã tiến hành một cuộc khảo sát hàng tuần về các khoản vay thế chấp. Đối tượng khảo sát bao gồm những người cho vay thế chấp, ngân hàng thương mại và tổ chức tiết kiệm. Dữ liệu bao gồm hơn 75% đơn xin vay thế chấp nhà ở bán lẻ tại Hoa Kỳ.

Ngọc Trung – Thông Tin Báo Chí.


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here